Đàm Vĩnh Hưng, ‘ông hoàng chốt đơn’ mùa dịch

09-05-2021 11:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của giới nghệ sĩ, nhiều người trong số họ chuyển sang livestream bán hàng để có thêm thu nhập. Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngoại lệ.

Trong giai đoạn bùng phát COVID-19 đợt 1, hàng loạt show bị hủy, Đàm Vĩnh Hưng đã livestream bán hàng. Không hổ danh ‘ông hoàng nhạc Việt’, Đàm Vĩnh Hưng cho thấy anh có sức hút khủng khiếp thế nào. Ngay từ lần đầu livestream bán hàng, lượng đơn chốt được lên tới 12.000. Nam ca sĩ cho biết, thời điểm bán hàng online anh cảm thấy rất vui vì có được thu nhập ‘danh chính ngôn thuận’ bằng sức lao động của bản thân.

‘Ông hoàng nhạc Việt’ có sức hút khủng khiếp khi chuyển sang nghề bán hàng online

Trong năm 2020, tranh thủ thời gian không có show và ở nhà tự cách ly, Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà cùng nhau bán đồ biển. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh có nguyên một công ty đồ biển để phục vụ khách hàng. Nhờ uy tín và sự nổi tiếng của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã bán được khá nhiều sản phẩm đồ hộp và hải sản đông lạnh. Thậm chí, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm, anh sẽ bán quần áo, đồ hiệu của mình để có tiền ủng hộ các bác sĩ chống dịch.

Thời điểm đó, nam ca sĩ cũng nhận về nhiều phản ứng trái chiều, không ít người ‘sốc’ thực sự khi thấy thần tượng là ca sĩ nổi tiếng và giàu có mà lại đi bán hàng online. Thậm chí, anh còn bị cho là làm lố, dùng xe sang làm phương tiện để giao hàng. Trước ý kiến này, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn lên tiếng: ‘Đừng bao giờ hỏi tôi về những câu hỏi có sợ này sợ kia từ các anti-fan, vì xưa giờ tôi chưa từng chịu ảnh hưởng bởi những người này. Tôi nghĩ xe nào cũng là phương tiện di chuyển và nó phải phục vụ mình chứ không phải để mình thờ nó. Với tôi thì xe nào cũng có thể ngồi được’.

Anh cảm thấy rất vui vì có được thu nhập ‘danh chính ngôn thuận’ bằng nghề tay trái

Cũng có nhiều ý kiến tỏ ra cảm thông và ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng khi cho rằng nghệ sĩ bán hàng online chẳng có gì phải xấu hổ, đây cũng là một phương thức kiếm tiền thời dịch bệnh rất nhiều người đang làm. Quan trọng là bán hàng có tâm, luôn giữ chữ tín. Hiện tại, do ít đi hát nên Mr. Đàm vẫn duy trì công việc bán hàng online và tiết lộ có nguồn thu ổn định từ công việc này. Nam ca sĩ nói đùa rằng mình được mệnh danh là ‘ông hoàng chốt đơn’ từ nghề tay trái.

Thực tế, với một ca sĩ nổi tiếng có khối tài sản không nhỏ như Đàm Vĩnh Hưng thì việc livestream bán hàng không hẳn để kiếm sống mà là để đo lường độ hot của mình, cũng như có thêm nguồn kinh phí để thực hiện các công việc từ thiện mà anh đều đặn làm hàng năm.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH