Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện thế nào trong mùa dịch?

25-08-2021 7:39 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gần đây chiếm spotlight trong làng giải trí bằng những sản phẩm âm nhạc cũng như làm từ thiện, được nhiều người chú ý.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng... sướng rơn vì 3 show diễn tại khu cách lyCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng... sướng rơn vì 3 show diễn tại khu cách ly

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa chia sẻ thông tin được cơ quan chức năng cấp phép biểu diễn ở các khu cách ly COVID-19 ở TP. Thủ Đức.

Mặc COVID-19, Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp ra sản phẩm mới

Mặc dù dịch COVID-19 nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới đây đã trình làng một số sản phẩm âm nhạc mới. Trong đó có MV Gánh mẹ ra mắt mùa Vu Lan báo hiếu, nhanh chóng thu hút khán giả bằng tiếng hát đặc trưng cũng như sự độc đáo của mình.

MV Gánh mẹ (phiên bản 1) của Đàm Vĩnh Hưng (Nguồn youtube ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Đáng chú ý hơn cả, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, "Chưa bao giờ có ai làm tui phải khóc trong lúc làm nghề. Vậy mà bài hát này đã tấn công tui từng câu, từng chữ không thương tiếc. Hưng bị: Mẹ già lá sắp xa cây... tội này tính sao? Bông hồng cài áo đúng nơi. Để sau người gánh chính là con con".

Do giãn cách xã hội, Đàm Vĩnh Hưng không thể quay MV Gánh mẹ hoành tráng như các sản phẩm mà anh từng thực hiện trước đó. Nam ca sĩ giới thiệu đến người xem hai phiên bản.

Đàm Vĩnh Hưng chiếm spotling bằng âm nhạc, từ thiện trong mùa dịch - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng vừa tung album Thương trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến

Trong đó, MV Gánh mẹ "bản chính" được quay trong nhà, với bối cảnh mờ ảo và lung linh cùng những ngọn nến. Ở phiên bản mới nhất, Đàm Vĩnh Hưng lại cho thấy Gánh mẹ gần gũi, dân dã khi quay ngoại cảnh. Tuy nhiên thực chất "bản 2" ở MV Gánh mẹ cũng là không gian "cây nhà lá vườn" quanh nhà Đàm Vĩnh Hưng. Cả hai MV này của Đàm Vĩnh Hưng hiện đang rất hot trên mạng xã hội cũng như youtube.

Đáng chú ý hơn, Đàm Vĩnh Hưng vừa tung album Thương trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Thương gồm 15 ca khúc về cha, mẹ, gia đình, được hòa âm phối khí mới. Đây đều là những ca khúc dễ đi vào lòng người, quen thuộc với công chúng như: Lòng mẹ, Mẹ tôi, Gánh mẹ, Thăm mộ mẹ, Con yêu, Cảm ơn cha yêu, Nghĩ về cha, Cha yêu, Nước mắt muộn màng…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, Thương như lời tự sự. "Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má tôi vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không thay đổi rằng má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi", Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Đàm Vĩnh Hưng chiếm spotling bằng âm nhạc, từ thiện trong mùa dịch - Ảnh 5.

Đàm Vĩnh Hưng trong chương trình biểu diễn ở bệnh viện dã chiến tại TP.Thủ Đức

Ngoài hai sản phẩm âm nhạc mới kể trên, thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng còn tham gia các hoạt động nghệ thuật trong mùa COVID-19 cổ vũ lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân và nhân dân thành phố. Vừa qua, trong chương trình livestream Thành phố 18h, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến mọi người xúc động khi thể hiện 3 ca khúc: Vùng trời bình yên, Gánh mẹ Cùng nhau cám ơn. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã đến một số bệnh viện dã chiến, khu cách ly ở TP.Thủ Đức biểu diễn, giúp các y bác sĩ, người bệnh phần nào vơi đi những âu lo, căng thẳng ngày dịch dã.

Đàm Vĩnh Hưng tích cực làm từ thiện

Không những có những hoạt động nghệ thuật kể trên, Đàm Vĩnh Hưng gần đây còn được biết đến là "ca sĩ chịu chơi" tích cực làm từ thiện.

"Tôi, Đàm Vĩnh Hưng không nói nhiều. Chỉ thích làm hơn nói. Hưng cảm thấy mình may mắn là vì đã nhanh tay xí phần được giúp 100 em tiếp tục đi học trong 6 năm liên tiếp, học phí 3 triệu /bé/năm, vậy 6 năm vị chi là 1 tỷ 800 triệu. Hoàn cảnh các em quá đáng thương", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ khi vừa đứng ra hỗ trợ học tập cho 100 thiếu nhi tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn (là F0 hoặc có cha, mẹ là F0) học xong lớp 12.

Đàm Vĩnh Hưng chiếm spotling bằng âm nhạc, từ thiện trong mùa dịch - Ảnh 7.

Đàm Vĩnh Hưng tích cực làm từ thiện trong những ngày COVID-19. Giọng ca Vùng trời bình yên vừa đứng ra hỗ trợ học tập cho 100 thiếu nhi tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn (là F0 hoặc có cha, mẹ là F0) học xong lớp 12.

Số tiền này là tiền cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng được một nhóm bạn 5 người đã mua 5 CD danh dự của album Thương với giá 500 triệu, nam ca sĩ quyết định tham gia chương trình từ thiện cho các em, không giữ cho riêng mình.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sự giúp đỡ đúng lúc như việc bảo trợ học tập thời điểm này sẽ tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đi học, bớt đi những mặc cảm, thiệt thòi... "Như đã hứa, Hưng sẽ tìm từ nhiều cách khác nhau từ anh chị em đại gia, bạn bè, đối tác của Hưng để lo luôn cả việc ăn, ở cho 100 đứa con ngang hông này", giọng ca Hello cho biết thêm.

Đàm Vĩnh Hưng chiếm spotling bằng âm nhạc, từ thiện trong mùa dịch - Ảnh 8.

Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong chương trình livestream Thành phố 18h gần đây.

Trong chương trình Thành phố 18h vừa qua, nam ca sĩ cũng cho biết "đã trích thẳng 200 triệu tiền bán được 5 CD Thương của riêng Hưng để chia đều cho 100 nghệ sĩ cùng nhau cầm cự chút đỉnh". Đàm Vĩnh Hưng làm điều này vì cho rằng có quá nhiều ca sĩ trẻ, MC, ảo thuật, xiếc, dancer, hài, cải lương, kịch, phục trang, thiết kế sân khấu, ban nhạc, bầu show, hậu đài... quá nghèo và không thu nhập, đã thế còn bệnh tật.

"Vừa xử xong 60 dancers ! Đang làm tiếp đây! Và danh sách vẫn còn đang tiếp tục nữa", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ khi vừa làm từ thiện giúp đỡ 60 "nhảy sĩ" trong mùa dịch.


H. Quỳnh
Ý kiến của bạn