Đàm Vĩnh Hưng bán đá thạch anh, tặng 100 giường bệnh cho bệnh viện dã chiến

22-05-2021 3:52 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ mới nhất trong showbiz Việt ủng hộ trang thiết bị cho Bắc Giang, Bắc Ninh đang trong tâm dịch COVID-19

Như Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tại hai tỉnh này gần đây cơ quan chức năng đã cho thành lập bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống dịch.

>>>Xem thêm: Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long: Bắc Giang không nao núng trước COVID-19Ca sĩ Tùng Dương 'chia lửa' với điểm nóng Bắc Giang

Giọng ca Nửa vầng trăng chuyển khoản mua giường bệnh, bán đá thạch anh của mình và Út Lan để có tiền ủng hộ một số địa phương phòng chống COVID-19

Khi nắm được thông tin các bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang, Bắc Ninh thiếu giường bệnh, Đàm Vĩnh Hưng đã đưa ra quyết định : “Hưng xin mọi người cho Hưng tự quyết số tiền 160 triệu đồng đã kêu gọi cho một cháu bé bị phỏng nhưng bố mẹ bé xin không nhận nữa. Số tiền này sẽ đóng góp thẳng cho sở y tế tỉnh”.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết với mức 1,8 triệu/1 giường ở bệnh viện dã chiến thì nam ca sĩ sẽ tặng 100 giường. "Hưng và công ty sẽ bù thêm 20 triệu nữa cho đủ 180 triệu”.

Tuy nhiên trên thực tế, sau khi tìm hiểu giá thì 1 giường bệnh là 2,1 triệu, nên Đàm Vĩnh Hưng đã chuyển khoản 210 triệu đồng để mua 100 giường bệnh tặng bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang.

Bên cạnh việc ủng hộ 100 giường bệnh, nam ca sĩ cho biết bán món quà tặng là đá thạch anh hồng xuất xứ Mã Lai, để tiếp tục có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  “Đây là một vật phẩm kỷ niệm của Hưng và người em Út Lan! Và Út Lan đồng tình với Hưng trong việc này! Đá thạch anh hồng xuất xứ Mã lai giá 260 triệu! Nếu có ai vào sau trả cao hơn thì xin phép người trả giá đầu tiên cho Hưng được lật kèo bán cho người trả cao nhất! Vì tiền đó cũng sẽ giúp mọi người thôi ạ!” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm và kỳ vọng sẽ có mạnh thường quân nào đó ra tay “để hiệp sức cùng nhau giúp đỡ xã hội và đất nước”.

Được biết, Đàm Vĩnh Hưng cũng đang có kế hoạch chia sẻ với tỉnh Điện Biên một phần vì tỉnh này những ngày qua cũng đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19. "Nghe nói Nậm Pồ đang vô cùng khó khăn!" - nam ca sĩ chia sẻ

Hành động trên của Đàm Vĩnh Hưng được rất nhiều khán giả tán thưởng và ủng hộ. Anh là ca sĩ thường xuyên có những hành động thiện nguyện. Điều đó cũng xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc và sẻ chia của người Việt từ bao đời nay trước, trong những lúc đồng bào khó khăn hoạn nạn.

Trước đó, như Sức khỏe&Đời sống đã đưa tin, ca sĩ Hòa Minzy đã ủng hộ tiền cho Bắc Giang, Bắc Ninh; ca sĩ Tùng Dương trao tặng nhu yếu phẩm cho Bắc Giang; diễn viên Xuân Bắc và những người bạn tặng quà, động viên viên tinh thần các lực lượng, người dân tại một khu cách ly tập trung tại Hà Nội. Đồng thời, Sức khỏe&Đời sống cũng vừa có bài viết về nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cùng những người bạn vừa kêu gọi lập Quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang.

Đây là những hành động thiết thực của các nghệ sĩ, được cộng đồng xã hội đánh giá cao và nhiều người mong rằng các nghệ sĩ sẽ tiếp tục thể hiện tấm lòng của mình với lực lượng tuyến đầu, những điểm nóng COVID-19 để Việt Nam sớm khống chế, chiến thắng dịch bệnh.

Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn