DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đàm phán Nga NATO: Chưa tìm được tiếng nói chung
HY - 19:12 20/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà lãnh đạo cấp cao của Nga và NATO vừa nhóm họp nhằm tháo gỡ những bất đồng trong quan hệ hai bên, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khác biệt, đặc biệt trong bối cảnh EU vừa gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa về vấn đề Ukraine.

 

Đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko​: Các hoạt động tăng cường triển khai binh sỹ và trang thiết bị của Mỹ và đồng minh gần biên giới Nga làm cho  tình hình an ninh châu Âu tiếp tục xấu đi.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: Nếu không đàm phán chúng tôi sẽ không giải quyết được các khác biệt giữa NATO và Nga.  Tuy nhiên giữa 2 bên vẫn tiếp tục tồn tại bất đồng sâu sắc về vấn đề trọng tâm là Ukraine.

Đại sứ Mỹ tại NATO Douglas Lute: Tôi không tin rằng Nga có thể tấn công NATO. Tôi lo những nỗ lực của Nga đang ảnh hưởng đến các chiến dịch khác, gieo rắc sự bất mãn và giảm sự gắn kết giữa các nước đồng minh.

 

HY

(Theo Reuters)

Tin liên quan
NATO triển khai quân lớn nhất tới biên giới Nga
SKĐS - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO tuyên bố, thời gian tới đây các nước NATO sẽ có đợt triển khai sức mạnh quân sự lớn nhất đến sát biên giới với Nga kể từ thời chiến tranh lạnh. Đây được xem là động thái nhằm đối phó với Nga khi nước này đang gia tăng tiềm lực quân sự.
Gruzia sắp là thành viên NATO, Nga có coi tổ chức này là mối đe dọa?
SKĐS - Bất chấp sự phản đối của Nga, Gruzia sắp trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Điều này khiến dư luận càng khẳng định Chiến lược an ninh Nga mới đây cho rằng NATO là mối đe dọa của họ là đúng.
Nga-NATO tìm cách hạ nhiệt căng thẳng ?
SKĐS - 28 đại sứ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga vừa tiến hành cuộc họp trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 bên bị đẩy lên mức căng thẳng.
Tăng cường sức mạnh quân sự trong NATO
SKĐS - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ diễn ra vào ngày 8-9/7 tại Ba Lan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trọng tâm của hội nghị là việc gia tăng sức mạnh của khối.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm