DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đàm phán hạt nhân Iran tiếp tục tiến triển
G.Bảo - 19:14 18/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nhà đàm phán hàng đầu Iran, có sự tiến triển giữa các bên sau vòng đàm phán ở Vienna, Áo nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015.

Dam phan hat nhan Iran

Trong thời gian qua, Ủy ban hỗn hợp về kế hoạch chung toàn diện (JCPOA) đã nhóm họp ở Áo với các nhà đàm phán hàng đầu từ Iran, Trung Quốc, Nga, Đức, Pháp và Anh.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết, các cuộc đàm phán bước sang một giai đoạn mới và Iran đề xuất một dự thảo thỏa thuận có thể làm cơ sở cho các cuộc đàm phán. Trong đó bao gồm cả vấn đề dỡ bỏ trừng phạt và các chương trình hạt nhân.

Nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục công việc của họ trong tuần tới, sau đó Ủy ban Hỗn hợp có thể triệu tập lại nếu cần thiết. Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu cho rằng, mặc dù các bên đã đạt được một số tiến bộ nhưng còn nhiều công việc ở phía trước.

G.Bảo

(theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Anh tuyên bố tăng cường kho vũ khí hạt nhân, Iran phản đối
SKĐS - Ngày 18/3, Iran lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân, một ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân của nước mình.
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
SKĐS - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.
Sự cố điện tại cơ sở hạt nhân Iran sau khởi động máy ly tâm
SKĐS - Ngày 11/4, cơ sở hạt nhân Natanz của Iran gặp vấn đề liên quan tới lưới phân phối điện chỉ vài giờ sau khi khởi động các máy ly tâm mới có thể làm giàu uranium nhanh hơn.
Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran?
SKĐS - Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm