Đẫm nước mắt ngày đưa thi thể nữ sinh Việt tử vong trong thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc về nhà

04-11-2022 3:30 PM | Quốc tế

Ngay khi chiếc ô tô dừng trước cửa nhà, nhiều người thân gào khóc nức nở, trong khi mẹ cô gái gần như đổ gục trong khoảnh khắc đón con gái trở về.

Thảm kịch đêm Halloween ở Iteawon, Hàn Quốc: Lý giải nguyên nhân có tới 98 nạn nhân tử vong là nữThảm kịch đêm Halloween ở Iteawon, Hàn Quốc: Lý giải nguyên nhân có tới 98 nạn nhân tử vong là nữ

Theo các chuyên gia, do thân hình nhỏ và ít cơ bắp nên họ khó chống lại áp lực khi bị giẫm đạp.

Chiều 3/11, chiếc xe đưa thi thể của nữ du học sinh 21 tuổi người Việt thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở khu phố Itaewon xảy ra vào đêm 29/10 tại Hàn Quốc đã về đến gia đình...

Chờ đón cô gái 21 tuổi xấu số là cha mẹ, người thân và xóm làng. Ngay khi chiếc ô tô dừng trước cửa nhà, nhiều người thân gào khóc nức nở, trong khi mẹ cô gái gần như đổ gục trong khoảnh khắc đón con gái trở về.

Những ngày qua có lẽ là những ngày dài đằng đẵng đối với cha mẹ của nữ sinh 21 tuổi tử nạn tại Hàn Quốc. Mất đi cô con gái duy nhất đối vợ họ chẳng khác gì mất đi cả thế giới. Dù đau đớn muốn ngã gục nhưng người mẹ vẫn gắng gượng bước đến gần chiếc xe để đón con gái trở về. Theo người dân địa phương, mấy ngày qua bố mẹ cô gái đã khóc ngất liên tục. Đau lòng hơn, cô chính là đứa con duy nhất của gia đình ông bà.

Đẫm nước mắt ngày đưa thi thể nữ sinh Việt tử vong trong thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc về nhà - Ảnh 3.

Cô gái ra đi trong sự tiếc thương của gia đình và bà con chòm xóm

"Con bé hồi ở nhà học giỏi, ngoan hiền, xinh đẹp lắm nên cả làng ai cũng quý. Lên cấp hai, cháu bắt đầu tự học ngoại ngữ để nuôi hy vọng ra nước ngoài du học. Cháu học giỏi từ lớp 1 đến 12 nên gia đình ai cũng tự hào" - một người thân của cô gái cho biết.

Không chỉ cha mẹ cô mà cả những người họ hàng, bà con chòm xóm cũng bật khóc, tiếc thương cho cô gái ra đi khi tuổi mới đôi mươi. Nhiều người dân đã tập trung kín sân, quây kín lối đi vào để chia buồn với gia đình và tiếc thương cho vì cô gái mất khi còn quá trẻ, bao dự định còn dang dở.

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra đêm 29/10, khi khoảng 100.000 người đổ xô đến các đường phố ở Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Đã có ít nhất 156 người thiệt mạng, trong đó có 26 người nước ngoài.

Ngày 31/10, lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon, trung tâm Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.

Chiều ngày 2/11, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cùng các lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm, chia buồn với gia đình nữ nạn nhân. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát, đau thương to lớn đối với gia đình nạn nhân, đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau trước mắt để ổn định cuộc sống...

Hẻm tử thần trong thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon


KN
th
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH