DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đậm đà truyền thống dân tộc
11:36 12/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 11/12, tại Khu liên hợp thể thao Wunnas Theikdi ở thủ đô Nay Pyi Taw, Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 (SEA Games 27) đã diễn ra sôi động

Tối 11/12, tại Khu liên hợp thể thao Wunnas Theikdi ở thủ đô Nay Pyi Taw, Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 (SEA Games 27) đã diễn ra sôi động, đầy mầu sắc và đậm chất truyền thống của đất nước "Chùa Vàng" Myanmar đúng nhuyw những gì BTC SEA Games 27 đã thông báo cho biết.  Tổng thống nước chủ nhà U Thein Sein, Phó Tổng thống U Nyan Tun, cùng nhiều quan chức Chính phủ Myanmar, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các quan khách quốc tế đã tham dự lễ khai mạc. Nước chủ nhà Myanmar đề cao đặc biệt vấn đề an ninh cho SEA Games lần nàny và đã huy động khoảng 20 nghìn cảnh sát bảo đảm an ninh cho lễ khai mạc được đánh giá là hoành tráng nhất trong lịch sử nước này.

Màn bắn pháo hoa, kết với những những vũ đoàn biểu diễn trên sân khấu rực sáng rất khá ấn tượng của nước chủ nhà đã mở đầu cho chương trinh khai mạc. 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 27 đã lần lượt diễu hành qua các khán đài.  Đoàn thể thao Việt Nam đi gần cuối trong lễ diễu hành (chỉ trước nước chủ nhà Myanmar). VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước đã vinh dự cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc. Quý Phước là một trong những VĐV bơi lội xuất sắc nhất của Việt Nam, đại diện cho lớp trẻ đang ngày càng nỗ lực vươn lên sánh ngang với bạn bè thế giới.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 27 với 550 thành viên trong đó có 519 vận đông viên. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam giành từ 70 tới 85 huy chương vàng và lọt vào trong tốp 3.

Sau khi các đoàn diễu hành xong qua lễ đài, Ban tổ chức đã tiến hành lễ thượng cờ, gồm quốc kỳ nước chủ nhà Myanmar, cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ của SEA Games 27. Phó Tổng thống Myanmar U Nyan Tun tuyên bố khai mạc và chào mừng tiếp tục là những màn pháo hoa vô cùng rực rỡ của nước chủ nhà. Sau lễ tuyên thệ của đại diện cho các VĐV và các trọng tài theo đúng tinh thần thể thao trung thực và cao thượng là lễ thắp lửa cho đài lửa của SEA Games 27. Nước chủ nhà Myanmar đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè khu vực khi họ để một vận động viên bắn cung thắp sáng đài lửa cho SEA Games. Với chủ đề "Xanh - Sạch và Hòa bình", nước chủ nhà SEA Games 27 muốn truyền thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, xây dựng một hành tinh Xanh, đồng thời tôn vinh tinh thần đoàn kết, gắn bó, cao thượng giữa các nước Đông Nam Á.Khoảng 8.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên đã tham gia vào các màn diễn nghệ thuật, nhảy múa vô cùng đặc sắc và đầy âm thanh và màu sắc thể hiện các giai đoạn lịch sử, nền văn hóa và các dân tộc của đất nước Chùa Vàng Myanmar.

Một số hình ảnh về lễ khai mạc Seagames :

 

 

 

 

 

 
 
 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm