Hà Nội

Đảm bảo tiêu chuẩn suất ăn cung cấp cho các khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến

15-07-2021 10:07 AM | Thời sự

SKĐS - Bên cạnh yêu cầu về đảm bảo nguồn gốc cùng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, các đơn vị cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến phải đảm bảo cung cấp đúng thời gian, đúng chất lượng và số lượng như các hợp đồng đã ký kết.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt nội dung kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan về việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Các suất ăn trưa dành cho người dân trong các khu cách ly.

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố. Sau khi nghe các đơn vị có liên quan báo cáo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Võ Văn Hoan kết luận, chỉ đạo.

Cụ thể, hiện nay đã đảm bảo cung cấp đầy đủ suất ăn cho các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến hiện hữu. Riêng đối với Bệnh viện dã chiến số 2 đến thời điểm này đã đảm bảo cung cấp đủ suất ăn cho 2.850 người/ngày, bao gồm 1.300 suất từ Công ty CoopMart Quận 1; 250 suất từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuấn Dũng; 1.000 suất từ Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Á Châu - Đại Thắng và 300 suẩt từ Công ty TNHH An Thịnh.

Đối với các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến chuẩn bị đi vào hoạt động, trên cơ sở cam kết cung ứng của các doanh nghiệp (Công ty cổ phần Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH Việt Nam Catering.. và các doanh nghiệp đã xác định), TP giao Giám đốc các Bệnh viện dã chiến, đơn vị điều hành các Khu cách ly chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng suất ăn để thực hiện việc ký hợp đồng cung ứng suất ăn; chịu trách nhiệm điều hành, thực hiện nội dung hợp đồng đã ký kết, tổ chức phân phối kịp thời và thanh quyết toán theo đúng quy định. Định kỳ vào ngày thứ sáu hàng tuần, các Bệnh viện dã chiến, các Khu cách ly tiến hành thanh toán cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn theo Hợp đồng đã ký kết.

TP.HCM lưu ý, các doanh nghiệp cung ứng suất ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc nguyên vật liệu cung cấp và được giám sát chặt chẽ của Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; phải thường xuyên điều chỉnh món ăn, khẩu vị cho phù hợp với nhu cầu của người dân bị cách ly và lực lượng phục vụ; đảm bảo cung cấp đúng thời gian, đúng chất lượng và số lượng.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;