Đảm bảo thông suốt 20 nút giao thông trọng điểm đón Sea Games 31

21-03-2022 3:09 PM | Xã hội

SKĐS - 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô này đã được khảo sát trên thực tế có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông.

Sáng 21/3, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quân Công trình thanh niên "Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống ùn tắc tại 20 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đây là 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô đã được khảo sát trên thực tế có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông.

Hơn nữa lại nằm trên các trục chính nơi ăn nghỉ với nơi thi đấu của các đoàn thể thao quốc tế tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Sea Games 31 nên phải bảo đảm giao thông thông suốt, chào đón bạn bè quốc tế.

Đoàn thanh niên Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an toàn giao thông tại 20 nút trọng điểm đón Sea Games 31 - Ảnh 1.

Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông nhấn mạnh, năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng, đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Sea Games 31.

Dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô còn diễn biến phức tạp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, cơ sở hạ tầng giao thông quá tải chưa đáp ứng được, đặc biệt trong các ngày Lễ, các sự kiện lớn. Tình hình ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm buổi sáng và chiều lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông trên các tuyến đường trục chính ra vào Thành phố… gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân nên không chỉ tại 20 nút giao thông trọng điểm mà trên toàn thành phố với sức trẻ, đoàn viên thanh niên cảnh sát giao thông sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn thanh niên Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an toàn giao thông tại 20 nút trọng điểm đón Sea Games 31 - Ảnh 2.

Đoàn thanh niên Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an toàn giao thông tại 20 nút trọng điểm đón Sea Games 31 - Ảnh 3.

Đoàn thanh niên Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an toàn giao thông tại 20 nút trọng điểm đón Sea Games 31 - Ảnh 4.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết thêm, trong 20 nút giao thông trọng điểm có khu vực Cửa Nam, nút giao Trần Phú – Điện Biên Phủ, cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và nhiều cây cầu quan trọng khác đều là những tuyến đường có mật độ người và phương tiện đông, là nơi nhiều đoàn khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thường xuyên đi qua.

Chính vì vậy, bên cạnh công việc chuyên môn, những chiến sĩ đứng tại khu vực chốt này đều dày dạn kinh nghiệm xử lý tình huống giao thông, luôn chấp hành quy trình, quy định công tác, giữ gìn tư thế, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử với nhân dân.

Theo dự kiến, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 5-23/5/2022 tại Hà Nội và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Đây là lần thứ 2 Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.

SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi đấu và 526 nội dung với 10.000 người tham dự. Trong đó, thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai mạc và lễ bế mạc lần lượt vào các ngày 12/5 và 23/5. Hai buổi lễ quan trọng này sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.


Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH