DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo hoạt động cung ứng thuốc trong giai đoạn dịch COVID-19
VD - 10:53 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi: Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Đông Á; Công ty cổ phần dược liệu Trung ương 2; Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về đảm bảo hoạt động cung ứng thuốc trong giai đoạn dịch COVID-19.

Theo đó, cục Quản lý Dược nhận được văn thư của các đơn vị về việc đề nghị hỗ trợ hoạt động cung ứng thuốc cho các cơ sở trong tình huống một số khu vực bị cách ly do dịch bệnh COVID-19 hoặc Chính phủ ban hành Lệnh hạn chế đi lại. Cục Quản lý Dược có ý kiến như sau:

Ngày 01/4/2020 Cục Quản lý Dược đã có công văn số 3163/QLD-KD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc chủ động xây dựng các phương án sản xuất, kinh doanh nhằm xử lý kịp thời và giảm thiểu tối đa nguy cơ phải dừng hoặc gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, thuốc chữa bệnh là mặt hàng thuộc nhóm thiết yếu phải đảm bảo cung ứng trong mọi tình huống. Để chủ động ứng phó với tình hình, cục Quản lý Dược yêu cầu: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc (bao gồm các cơ sở sản xuất, xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ): Chủ động lên phương án sản xuất, kinh doanh để giảm thiếu tối đa nguy cơ phải dừng hoặc gián đoạn hoạt động do có nhân viên phải thực hiện cách ly y tế, kịp thời bố trí cán bộ có trình độ tương đương thay thế trong trường hợp các cán bộ chủ chốt (người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, người phụ trách về bảo đảm chất lượng thuốc, thủ kho...) vắng mặt để đảm bảo hoạt động sản xuất, cung ứng thuốc; tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về vận chuyển thuốc, nguyên liệu làm thuốc quy định tại các hướng dẫn Thực hành tốt GPs và các quy định đảm bảo phòng chống lây nhiễm COVID-19 của địa phương.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố: Hướng dẫn và giám sát việc thực hiện các nội dung trên đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn; xây dựng các biện pháp hỗ trợ, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương hỗ trợ hoạt động phân phối thuốc của doanh nghiệp trong trường hợp bắt buộc hạn chế đi lại hoặc phải cách ly, để đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các Đơn vị cần khẩn trương thực hiện theo yêu cầu tại công văn số 3163/QLD-KD của Cục Quản lý Dược, đồng thời liên hệ chặt chẽ với Sở Y tế địa phương để có các giải pháp kịp thời hỗ trợ hoạt động cung ứng thuốc trên địa bàn trong trường hợp bắt buộc hạn chế đi lại hoặc phải cách ly để đảm bảo cung ứng thuốc trong giai đoạn dịch bệnh. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các Đơn vị kịp thời báo cáo về Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) để được xem xét, hướng dẫn.

VD

Tin liên quan
Đảm bảo cung ứng thuốc cho tình huống 10.000 người mắc COVID-19
SKĐS - Cục quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tình huống 10.000 người mắc bệnh.
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc gây tê chứa Bupivacaine
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc.
Đảm bảo cung ứng thuốc chữa bệnh trong dịp Tết
Sở Y tế Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị trong ngành chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác KCB, cấp cứu,
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống sốt xuất huyết và sởi
SKĐS - Trước thực tế số ca mắc sốt xuất huyết Dengue và sởi có dấu hiệu tăng lên tại một số địa phương, ngày 28/8/2018 Cục Quản lý dược đã có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị hai bệnh này
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm