Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội

28-05-2019 11:13 PM | Thời sự

SKĐS - Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội vừa cho biết, trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ ngày 31/5 đến 5/6 và thời gian từ ngày 22/6 đến 27/6 để phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội sẽ không cắt điện, cấp điện ổn định, liên tục tại các điểm tổ chức các kỳ thi.

Theo  Thông báo số 386/TB-EVN Hà Nội của Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội,  về việc đảm bảo điện phục vụ các kỳ thi tuyến sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố, Công ty Lưới điện cao thế thành phố và các công ty điện lực triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi.

Cụ thể phương thức cấp điện: Không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT thời gian dự kiến từ ngày 31/5 đến 5/6 và thời gian từ ngày 22/6 đến 27/6 để phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019. Trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty.

Ảnh minh họa

Cấp điện ổn định và liên tục tại tất cả các điểm, bao gồm  Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo thi.

Cấp điện phục vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, gồm các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo thi. Cấp điện phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019, gồm: Các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi, địa điểm in sao đề thi, địa điểm làm phách, chấm bài thi, các địa điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường Đại học, Cao đẳng mà các em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Các Công ty Điện lực quận, huyện, thị xã căn cứ thông báo đảm bảo điện của Tổng Công ty để lập phương án đảm bảo điện phục vụ các kỳ thi năm 2019 và lịch trực. Yêu cầu các đơn vị chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi như hằng năm tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết đảm bảo điện phục vụ.

Về phương án cấp điện: Yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, Hội đồng dọc phách, hội đồng chấm, in sao đề thi; máy phát điện dự phòng khi sự cố tại các hội đồng thi và có phiếu thao tác chuyển nguồn khi có sự cố.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội lập phương án đảm bảo cấp điện; phối hợp đảm bảo điện cùng với các công ty điện lực có địa điểm thi; rà soát toàn bộ còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay hoặc có biện pháp dự phòng.

 

 


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH