DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu cung ứng đủ vắc xin kết hợp 3in1, tránh thiếu hụt đột ngột
D.Hải - 15:50 27/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/9/2018, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung ứng vắc xin phòng bệnh kết hợp DPT-HepB-Hib.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, có thêm 01 vắc xin phòng bệnh kết họp 5 trong 1 (phòng 05 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib) được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam, đó là vắc xin: Diptheria, TetanuSy Pertussis, Hepatitis B and Haemophilus influenza type b Conjugate Vaccine Adsorbed (Số Giấy đăng ký lưu hành: QLVX-1109-18; nhà sản xuất: Công ty Serum Institute of India. Pvt.Ltd - Ấn Độ; công ty đăng ký và nhập khẩu: Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 — Vabiotech, địa chỉ: số 1 phố Yersin, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, điện thoại: 024 9717710).

Để đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời vắc xin phòng bệnh kết hợp cho nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang cập nhật thông tin, đưa vào kế hoạch dự trù, sử dụng và chủ động đặt hàng vắc xin trên để đa dạng hóa các nguồn cung ứng vắc xin và tiếp tục thực hiện theo đề nghị tại Công văn số 13266/QLD-KD ngày 12/7/2018 nhằm chủ động thay thế nguồn vắc xin trong trường hợp nguồn cung hiện tại có nguy cơ bị thiếu hụt đột ngột.

 

Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc, các Đơn vị báo cáo về Cục Quản lý Dược và Cục Y tế dự phòng để được giải quyết theo quy định.

D.Hải

Tin liên quan
Thông tin chính thức về vắc-xin 5 trong 1 trong chương trình tiêm chủng mở rộng
SKĐS - Trước thông tin vắc xin Quivaxem 5 trong 1 để tiêm cho trẻ đang thiếu và đang phải chờ vắc xin mới khiến nhiều người lo lắng cho sức khoẻ của con em mình. Bộ y tế đã có thông tin chính thức.
Tìm hiểu về vắc-xin và các sản phẩm miễn dịch
SKĐS - Vắc-xin là sản phẩm sinh học dùng để tiêm chủng cho người nhằm tạo ra miễn dịch chủ động bảo vệ chống lại một căn bệnh cụ thể.
Các bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin: Bệnh viêm não Nhật Bản
SKĐS - Tác nhân gây bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là virut VNNB thuộc họ Flaviviridae, chi Flavivirus. Virut này chỉ có một týp huyết thanh duy nhất. Cho đến nay, năm kiểu gene đã được mô tả dựa trên những phân tích vỏ virut gene “E”.
Triển vọng nghiên cứu phát triển vắc xin phòng bệnh ở Việt Nam
SKĐS - Sáng ngày 28/8/2018, tại Hà Nôi, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ đồng tổ chức Hội thảo “Triển vọng nghiên cứu phát triển vắc xin phòng bệnh cho người ở Việt Nam” nhằm rà soát, đánh giá lại toàn bộ quá trình triển khai thực hiện Đề án Khung của Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia vắc xin phòng bệnh cho người được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao Bộ Y tế làm cơ quan chủ quản tại Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 16/4/2012.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm