DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19
Việt Dũng   - 14:19 31/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống COVID -19.

 

Theo đó, cục Quản lý Dược ghi nhận sự nỗ lực đáng khích lệ của các đơn vị đã vượt qua các khó khăn, thách thức trong thời gian qua để ổn định hoạt động sản xuất, nhập khẩu thuốc, đảm bảo nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân nói chung và phòng, chống COVID-19 nói riêng.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, ngày 21/5/2021, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 5742/QLDKD yêu cầu các đơn vị thực hiện việc cập nhật số lượng thuốc tồn kho tại đơn vị và kế hoạch sản xuất, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian tới trên công cụ trực tuyến nhằm chủ động đảm bảo nguồn cung thuốc cho công tác phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc và kịp thời phục vụ nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, Cục Quản lý Dược yêu cầu:

 - Các đơn vị tiếp tục tăng cường nguồn cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, chủ động liên hệ với các cơ sở khám chữa bệnh để nắm bắt nhu cầu, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh thuốc để đảm bảo cung ứng kịp thời các thuốc thuộc danh mục thuốc thiết yếu điều trị cho người bệnh mắc COVID-19, đặc biệt tập trung với các thuốc khan hiếm nguồn cung, ít hoặc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam như Dịch lọc máu liên tục theo máy, thuốc tiêm Magie Sulfate 15%, thuốc tiêm Sulfamethoxazole/Trimethoprim, dịch truyền tĩnh mạch Immunoglobulin...

- Đối với trường hợp thuốc hiếm nguồn cung, Cục Quản lý Dược sẽ ưu tiên giải quyết nhanh về việc cấp giấy đăng ký lưu hành, cấp giấy phép nhập khẩu để kịp thời có thuốc cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh khi có đề nghị của các đơn vị.

 - Các đơn vị thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch được Bộ Y tế khuyến cáo, chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện, xây dựng các kịch bản cụ thể hóa biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh tại nhà máy, công sở, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Đối với các đơn vị trong vùng dịch, có thể bị cách ly, giãn cách cần thực hiện theo hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo công văn số 2352/BYT-QLD ngày 28/4/2020 của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

-Trường hợp cần có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ phòng Quản lý kinh doanh Dược, Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn. 

Việt Dũng  

Tin liên quan
Phát huy vai trò của hệ thống bán lẻ thuốc phòng chống COVID-19
SKĐS - Ngày 10/4/2020, cục Quản lý Dược đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống lây lan dịch COVID- 19 ra cộng đồng.
Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản hỏa tốc, gửi các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19.
Tặng thiết bị vật tư và kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19
SKĐS - Sáng 19/5, tại Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thay mặt Cộng đồng những người yêu hoa Lan Việt Nam, ông Trương Quốc Chính đã trao tặng Cục Y tế dự phòng một số thiết bị vật tư, kinh phí hỗ trợ công tác giám sát và truy vết phòng chống đại dịch COVID-19.
Yêu cầu cập nhật số lượng thuốc trong phòng, chống COVID-19
SKĐS - Ngày 21/5/2021, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc, báo cáo số lượng tồn kho và tình hình sản xuất, nhập khẩu thuốc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm