DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế trong các cơ sở y tế
Anh Tuấn - 15:26 25/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế trong các cơ sở y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc với BVĐK tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 25/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, báo cáo về công tác phòng chống dịch, Giám đốc BVĐK tỉnh Bắc Ninh Hạ Bá Chân cho biết, về công tác phân luồng, khám sàng lọc, BV thực hiện phân luồng, sàng lọc bệnh nhân theo Hướng dẫn tại Công văn số 1385/BCĐQG. Thực hiện giãn cách tại khu vực khám bệnh: đánh dấu vị trí ngồi, xếp hàng đảm bảo giãn cách theo quy định; cấp phát thuốc ngoại trú tối đa 3 tháng cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính ổn định.

Cấp phiếu chăm nuôi bệnh nhân, hạn chế tối đa thăm bệnh nhân, mỗi bệnh nhân chỉ để một người chăm sóc. Người chăm sóc phải chăm bệnh nhân 05 ngày sau đó mới được đổi người.

Hiện bệnh viện đang tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19, bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại khoa Truyền nhiễm A4 diện tích 1583 m2 và Đơn nguyên Hồi sức tích cực tại nhà A2 diện tích 4462 m2. Bệnh viện đang triển khai khu điều trị ICU bệnh nhân COVID-19 tại nhà A2, tối đa điều trị được 30 giường ICU, trong đó điều trị tối đa khoảng 17  bệnh nhân nặng cần thở máy (hiện tại có 21 đầu oxy khí nén khí hút). BVĐK tỉnh Bắc Ninh cũng đã có kế hoạch triển khai điều trị 50 giường bệnh ICU tại nhà A2, và nhà A3 của BV.

Cùng đó, bệnh viện đã thành lập tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh thực hiện kiểm tra, giám sát hàng ngày tại khoa khám bệnh và các khoa phòng trong bệnh viện.

Kiểm tra phòng xét nghiệm tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và đại diện BVĐK tỉnh Bắc Ninh, BV Sản-Nhi Bắc Ninh đã trao đổi một số vấn đề như: lập các giường điều trị tích cực (ICU); chuyển các bệnh nhân COVID-19 tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh qua BVĐK tỉnh Bắc Ninh; chuẩn bị cho kịch bản có 2000 bệnh nhân COVID-19; huy động thêm nhân lực từ các địa phương khác để hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh; phòng xét nghiệm trong BVĐK tỉnh nên có hệ thống tách triết tự động và có nồi hấp tiệt trùng để có thể xử lý tiệt trùng ngay, tránh lây nhiễm cho các nơi khác…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, hai mục tiêu chính của ngành y tế đó là tiếp nhận, thu dung, điều trị, hồi sức và cứu sống bệnh nhân COVID-19 từ cấp độ nhẹ đến nặng.

Mục tiêu thứ hai đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các cơ sở y tế về người bệnh (bệnh nhân COVID-19 và bênh nhân thông thường) và các nhân viên y tế. Đề nghị các bệnh viện tại Bắc Ninh hết sức quan tâm đến việc xét nghiệm đều, xây dựng các quy trình chống nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm trong bệnh viện.

Đặc biệt, đối với khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 tổ chức phân luồng tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân cũng như luồng một chiều đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn biểu dương BV Bạch Mai đã sát cánh cùng tỉnh Bắc Ninh từ giai đoạn đầu tiên, đã cử nhân lực hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh về các hoạt động y tế trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Tin vui: 12 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Bắc Ninh được ra viện
SKĐS - Ngày 24/5, Bệnh viện dã chiến số 1 huyện Tiên Du đã cho xuất viện 12 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 3 bệnh nhân trú tại thôn Kiều, xã Hiên Vân (Tiên Du) và 9 bệnh nhân trú tại huyện Thuận Thành.
Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước trợ giúp Bắc Ninh, Bắc Giang vượt khó chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 24/5, tại Bắc Ninh và Bắc Giang - 2 điểm nóng chống dịch COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, qua sự kết nối của Bộ Y tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã trao tặng tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại 2 địa phương.
Báo Sức khoẻ & Đời sống kêu gọi ủng hộ, sẻ chia giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 lần này, hàng vạn người dân và công nhân đang sinh sống trong các vùng cách ly, giãn cách, trong đó có cả những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch của 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia của cả nước về vật chất, về nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị để vượt qua khó khăn…
Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch xã vì để lây lan dịch bệnh
SKĐS - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, Bắc Ninh Nguyễn Xuân Đương vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Đặng Thái Dũng,  Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức từ ngày 25 đến hết ngày 31/5 vì thiếu trách nhiệm để xảy ra chùm 17 ca bệnh trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm