DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong mưa lũ
16:43 31/07/2013 GMT+7
Bộ Y tế vừa có Công điện số 4636/CĐ-BYT về việc chủ động phòng, tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ gây ra.
* Bộ Y tế vừa có Công điện số 4636/CĐ-BYT về việc chủ động phòng, tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ gây ra.

* Trước đó, Bộ Y tế cũng có Công điện số 4618/CĐ-BYT đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc triển khai công tác đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Để chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ gây ra, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, vùng đồng bằng; phát huy phương châm 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do mưa, lũ gây ra.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai ngay các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở đất; lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng. Phối hợp với các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tại địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm đảm bảo an toàn, cách thức xử lý nguồn nước ô nhiễm để chủ động đối phó với tình huốn bị chia cắt dài ngày do mưa lũ gây ra. Khi có lệnh của cơ quan có thẩm quyền phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức di dời, sơ tán dân cư khỏi khu vực nguy hiểm.

Các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, ngập úng, sạt lở đất gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Báo cáo số lượng cơ số thuốc, hóa chất dự trữ tại địa phương, đơn vị và có báo cáo nhanh về kết quả triển khai công tác đối phó với mưa lũ về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Y tế qua số fax 04.62732207 hoặc điện thoại số 0912792579; 0977879686. Email: pcthbyt@gmail.com.

PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm