Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương

13-02-2022 11:07 AM | Xã hội

SKĐS- Lễ hội Hương Sơn (chùa Hương) dù đến ngày 16/2 mới chính thức được mở cửa trở lại, nhưng công tác hỗ trợ, chuẩn bị đã được các ban ngành chức năng triển khai. Trong đó có công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) các tuyến đường trọng điểm đến Lễ hội này.

Dưới đây là một số hình ảnh các chiến sĩ Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 10 – Công an Hà Nội đang tuần tra tại trục đường phía Nam (đường Cienco) – tuyến đường trọng điểm từ nội thành Hà Nội dẫn đến chùa Hương, ngày 12/02.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 1.

Trung tá Vũ Kiên Cường, Tổ trưởng tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 10 – Phòng CSGT Hà Nội, cho biết: Đơn vị phụ trách địa bàn có các tuyến đường trọng điểm đến với Lễ hội chùa Hương nên để chuẩn bị cho Lễ hội này chính thức mở đón khách, Phòng CSGT Hà Nội (Công an Hà Nội) và đơn vị đã xây dựng kế hoạch lồng ghép vào kế hoạch tháng nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATGT cho các tuyến đường đến với Lễ hội. Hình ảnh Trung tá Cường trả lời phỏng vấn báo chí ngày 12/02.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 2.

Đây là Lễ hội lớn, có nhiều du khách thập phương trong cả nước và khách quốc tế nên Đội đã chủ động nắm bắt tình hình để đảm bảo công tác an toàn giao thông đến với Lễ hội. Theo đó, Đội bố trí 4 tổ công tác, tăng cường ứng trực 24/24h trên các tuyến đường trọng điểm đến chùa Hương có lượng xe tham gia giao thông đông như quốc lộ 21B và trục đường phía Nam (trục đường cienco). Hình ảnh Tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại trục đường Cienco.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 3.

Để đảm bảo công tác ATGT cho Lễ hội, đơn vị còn tăng cường các đội tuần tra lưu động dọc các trục đường chính để phòng ngừa tai nạn, tránh ùn tắc. Ngoài tuyên truyền phổ biến an toàn giao thông, Đội cũng sẽ tăng cường xử lý các hành vi chạy quá tốc độ, dừng đỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng cồn khi tham gia giao thông… Đồng thời, Đội cũng tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT, thanh tra giao thông… các huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức, Thanh Oai - các địa bàn có các tuyến đường đến chùa Hương, để phối hợp nhịp nhàng, phòng tránh ùn tắc cục bộ các tuyến đường đến Lễ hội. Hình ảnh các chiến sĩ Đội 10 đang làm nhiệm vụ tại trục đường Cienco.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 4.

Năm nay do dịch COVID- 19 và người tới các điểm lễ hội rải rác nên mật độ tham gia giao thông giảm nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, vi phạm của các phương tiện vận tải hành khách trên đường như chở quá số người quy định, không có hợp đồng vận tải (thuê xe phải có hợp đồng, danh sách hành khách…)… sẽ bị xử lý.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 5.

Hiình ảnh các chiến sĩ Đội 10 dừng một phương tiện vận tải hành khách để kiểm tra.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 6.

Nếu phát hiện vi phạm sẽ bị xử nghiêm.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 7.

Hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông cũng bị xử lý. Chiến sĩ Đội 10 đang đo nồng độ cồn một người điều khiển phương tiện cá nhân đang tham gia lưu thông trên tuyến đường Cienco.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường đến Lễ hội Chùa Hương - Ảnh 8.

Công tác phòng dịch, đảm bảo giãn cách cũng được chú trọng. Trong quá trình thực hiện công vụ, lực lượng chức năng cũng luôn chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn để cấp phát cho người dân.

Video có thể bạn quan tâm:

Tin vui- Tìm ra loại thuốc chữa trị được triệu chứng COVID-19 kéo dài.


Phú Linh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH