DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và người nhà trong bối cảnh dịch COVID-19
Hà Nguyệt - 09:14 07/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân và người nhà đến khám.

Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới với sự xuất hiện của những biến chủng mới nguy hiểm. Tại Việt Nam cũng đã liên tục ghi nhận những ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện đã xây dựng, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và các tổ công tác cũng như chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó với tình huống dịch bệnh khi có công bố dịch; Thực hiện mua sắm dự trữ trang thiết bị, vật tư, bố trí sẵn sàng địa điểm cách ly, phương tiện phòng hộ, kế hoạch hậu cần duy trì trong khu vực cách ly cho nhân viên y tế; Chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly riêng biệt, khoa điều trị riêng cho các ca bệnh nghi ngờ COVID-19 hoặc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác, ngăn cách hoàn toàn và không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực này.

Người dân đều được đo thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện.

Đồng thời, Bệnh viện thường xuyên tổ chức tập huấn cho toàn bộ nhân viên y tế về khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị COVID-19; kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; kỹ năng hồi sinh tim phổi cho người bệnh có bệnh đường hô hấp.

Bệnh viện cũng tăng cường công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh, thực hiện sàng lọc nhiều lớp 24/24h; thường xuyên cập nhật các vùng có ổ dịch để sàng lọc kịp thời những trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ. 100% người bệnh, người nhà người bệnh đến Bệnh viện đều phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế trên Tờ khai y tế hoặc quét mã QR-code trên ứng dụng Vietnam Health Decreration đồng thời được khuyến cáo cài đặt ứng dụng Bluzone.

Tại các vị trí trong khuôn viên bệnh viện như các lối ra vào, khu vực khám bệnh, sảnh ngồi chờ, khu vực thu ngân, hệ thống tivi, hệ thống loa phát thanh nội bộ đều thường xuyên truyền tải các thông điệp nhắc nhở nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện khuyến cáo 5K bao gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

 Người dân đến khám đều được hướng dẫn khai báo y tế điện tử, quét mã QR-code.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện thực hiện tạm dừng hoạt động thăm người bệnh, thực hiện chế độ 1 người thân chăm sóc, mỗi người bệnh chỉ có một người nhà đi cùng chăm sóc. Người bệnh có các triệu chứng viêm đường hô hấp được yêu cầu ở lại tại khoa điều trị, hạn chế di chuyển đến các khu vực khác.

Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bệnh viện tăng cường đẩy mạnh hoạt động tư vấn và khám chữa bệnh từ xa; triển khai chăm sóc toàn diện cho toàn bộ người bệnh chăm sóc cấp I tại các khoa, nhất là tại khoa hồi sức tích cực, khoa cấp cứu, khoa hô hấp, hạn chế việc yêu cầu người nhà người bệnh cùng chăm sóc.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc cùng tinh thần chủ động, trách nhiệm của tập thể cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã và đang được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm và sự chung tay với xã hội trong công tác phòng chống dịch.

Hà Nguyệt

Tin liên quan
Người đến BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 từ 14/4 đến nay nhanh chóng khai báo
SKĐS - Đến sáng nay 6/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã có tổng cộng 22 ca mắc là nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Cơ sở này đã được cách ly y tế, bệnh viện cũng ra thông báo khẩn nêu rõ:
Khử khuẩn sạch sẽ, BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Giải Phóng khám bệnh bình thường
SKĐS - Bắt đầu từ 8h ngày 06/5/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 78 Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường.
Chiến thắng COVID-19 như cách mà “bác sĩ Nhiệt đới” đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân
SKĐS - Khắp mạng xã hội tối 5/5 lan truyền mạnh mẽ thông điệp “Đồng hành cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiến thắng COVID-19”. Hàng nghìn facebooker đã thay khung ảnh đại diện, truyền cảm hứng lan toả sự đồng lòng quyết tâm cùng bệnh viện tuyến đầu chống dịch vượt qua giai đoạn khó khăn: Vừa cách ly toàn bộ bệnh viện vừa đảm bảo điều trị cho các ca dương tính SARS-CoV-2.
[Video] Ngày đầu tiên BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 1 khám bệnh trở lại, phòng dịch nghiêm ngặt
SKĐS - BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 ghi nhận khoảng 500 người đến khám và điều trị mỗi ngày. Ngoài việc điều trị, bệnh viện cơ sở 1 luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ cơ sở 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu cần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
9989
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
TP. HCM +33 1651
Bắc Giang +5 5411
Bắc Ninh +4 1529
Tiền Giang +2 45
Nghệ An +1 28
Trà Vinh +1 3
Hà Nội 0 263
Đà Nẵng 0 191
Bệnh viện K TW 0 106
Lạng Sơn 0 104
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 96
Vĩnh Phúc 0 92
Bình Dương 0 87
Hà Tĩnh 0 80
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 48
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 17
Hòa Bình 0 11
Nam Định 0 7
Huế 0 5
Phú Thọ 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Quảng Nam 0 4
Ninh Bình 0 4
Thái Nguyên 0 3
Đồng Nai 0 3
Quảng Trị 0 3
Hải Phòng 0 3
Lào Cai 0 2
Bắc Kạn 0 2
Sơn La 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Tây Ninh 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Tuyên Quang 0 1
An Giang 0 1