DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đắk Nông: Hơn 100 người nhập viện sau tiệc cưới
Đinh Phúc - 20:31 21/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đám cưới mới diễn ra ở Đắk Nông do gia đình tự nấu, sau khi ăn xong, hơn 100 người xuất hiện dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Ngày 21/4, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong cho biết, trưa hôm qua một gia đình người Mông ở thôn 8, xã Quảng Hoà, huyện Đăk G'long tổ chức tiệc cưới cho con, có khoảng 150 khách đến dự.

Một giờ sau khi ăn, hơn 100 người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Trong đó có nhiều trẻ em.

Hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều trẻ em.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện đa khoa huyện Lăk (Đăk Lăk) để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, đêm 20/4 bệnh viện đã tiếp nhận 30 bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nghi ngộ độc thực phẩm.

Qua điều trị, hiện tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân hiện đã ổn định.

Về nguyên nhân, các ngành chức năng đang phối hợp, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

 

Đinh Phúc

Tin liên quan
3 học sinh ngộ độc sau thổi kẹo bong bóng
SKĐS - Tin từ BS Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận, 3 em học sinh nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Các trường hợp này khi vào nhập viện được chẩn đoán rối loạn nhịp tim, nghi do ngộ độc khí N2O.
Vụ 3 người ngộ độc sau ăn pate chay, 1 người tử vong: Bộ Y tế đề nghị truy nguyên nhân
SKĐS - Liên quan đến 3 trường hợp ở Bình Dương nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan đến việc sử dụng sản phẩm pate chay, trong đó có 1 người đã tử vong, 2 người khác đang điều trị, ngày 26/3, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có 2 công văn gửi Cục  Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị truy suất, làm rõ...
6 nguyên tắc giúp bạn tránh ngộ độc mùa nắng nóng
SKĐS - Thời tiết nắng nóng là điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh khiến thức ăn dễ bị ôi thiu, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Hà Nội báo cáo nhanh về vụ nhiều học sinh 2 trường ở Bắc Từ Liêm ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có báo cáo nhanh về sự cố vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Isaac Newton và Trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm