DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đắk Lắk sốt xuất huyết “có mặt” ở tất cả các huyện
N.Hồng - 06:47 18/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính từ đầu năm đến 9-5, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 320 trường hợp mắc bệnh, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Số ca bệnh xuất hiện tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố.

 

Theo đó tính từ đầu năm 2019, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh không ngừng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Tại TP. Buôn Ma Thuột, theo thống kê của Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, tính từ đầu năm đến thời điểm này, 21/21 xã, phường của thành phố đều đã ghi nhận bệnh nhân mắc sốt xuất huyết với 3 ổ dịch và 110 trường hợp mắc bệnh, tăng 2,75 lần so với cùng kỳ năm 2018. Tiếp đến là các huyện Cư M’gar, M’Đrắk, Ea H’leo.

Trước tình bệnh diễn biến phức tạp, để chủ động phát hiện, xử lý sớm ca bệnh, không để bùng phát thành dịch lớn, Sở Y tế Đắk Lắk  đã có công văn yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị y tế tuyến cơ sở thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; tập huấn giám sát, phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch tại cơ sở; chuẩn bị hóa chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Diệt bọ gậy, lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết

Bên cạnh đó, Sở y tế cũng yêu cầu Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tăng cường tuyên truyền các biện pháp vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết đến với nhân dân trong toàn tỉnh. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát, phát hiện sớm, phối hợp cùng với các đơn vị xử lý triệt để ổ dịch, kịp thời hạn chế dịch bệnh lan rộng và kéo dài; giám sát vec tơ định kỳ tại các điểm có nguy cơ và ổ dịch cũ, giám sát bệnh nhân tại cộng đồng.

Đối với các bệnh viện đa khoa, Sở Y tế yêu cầu tăng cường công tác điều trị, phát hiện sớm, thu dung, điều trị bệnh nhân, xử lý kịp thời các ca bệnh nặng, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; đồng thời chủ động phương án sẵn sàng phòng chống dịch của đơn vị phòng ngừa nguy cơ xảy ra dịch lớn.

 

N.Hồng

Tin liên quan
Cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch vì sốt xuất huyết Dengue
SKĐS - Bệnh nhân nam 16 tuổi, ở Trà Vinh, nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục 4 ngày, đau đầu, nhức mỏi toàn thân, ăn uống ít, chán ăn.
Phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn TPHCM
SKĐS - Sở Y tế TPHCM đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn TP. Đây là một trong những hoạt động hướng đến Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019 (ngày 15/6) và kêu gọi người dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
TPHCM: 4 tháng đầu năm có 3 trường hợp tử vong, hơn 20.000 ca mắc sốt xuất huyết
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính đến hết tháng 4/2019, trên địa bàn có hơn 20.000 ca sốt xuất huyết, trong đó có 3 người tử vong.
Bài thuốc Nam đơn giản điều trị sốt xuất huyết
SKĐS - Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm