DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đắk Lắk sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 02 khu cách ly trước 12h00 ngày 30/7
H.Nguyên - 11:30 30/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình địa phương ghi nhận 1 ca mắc COVID -19 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã có công văn gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh này nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Đáng lưu ý, địa phương này cũng đang chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 02 khu cách ly của tỉnh trước 12h00 ngày 30/7/2020

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lăks yêu cầu chủ tịch UBND các cấp của Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 30/7/2020 và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tụ tập đông người trên địa bàn phụ trách.

Theo đó, kể từ 00h ngày 30/7, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các Hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội; Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người…)

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;

Lấy mẫu xét nghiệm cho người đi về từ vùng dịch (ảnh Kim Oanh)

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế (đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m…)

Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các đơn vị liên quan như Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 02 khu cách li của tỉnh trước 12h00 ngày 30/7/2020 (tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh cho nhân viên y tế, người làm công tác phòng chống dịch và tại Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên cho công dân) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát các khu cách ly do đơn vị/địa phương quản lý, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng ngay khi có yêu cầu.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị Cục quản lý thị trường tỉnh và yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, các đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường; rà soát, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, đầu cơ, tăng giá nhất là đối với khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch bệnh.

 

 

H.Nguyên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó ghi nhận tại Quảng Nam (04), Đà Nẵng (11), Hải Dương (01) và TP. Hồ Chí Minh (04) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Những ai đã đến TP Đà Nẵng từ ngày 1-29/7 cần nghiêm túc làm việc sau
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị tất cả cá nhân từng có mặt ở TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2020 đến ngày 29/7/2020 cần khẩn trương thực hiện các việc sau:
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Tiếp tục ghi nhận ca mắc mới, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh thành phố chủ động phòng dịch
SKĐS - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước rất cao, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, TPHCM mà các trung tâm, các thành phố lớn, nhất là các thành phố du lịch ven biển từ Quảng Ninh, Hải Phòng cho đến Bình Thuận… phải có biện pháp phòng chống dịch bệnh chủ động hơn nữa.
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nga có thể là nước đầu tiên phê chuẩn vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Nga chuẩn bị phê duyệt một loại vắc-xin chống COVID-19 vào giữa tháng 8/2020 tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm