Đắk Lắk phát hiện nhiều cây cần sa trong rẫy của người dân

18-04-2021 6:04 PM | Pháp luật

SKĐS - Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện nhiều vụ trồng cây cần sa ngay trong rẫy của nhiều nhà dân. Các đối tượng trồng ngụy trang bằng cách xen cần sa với các loại cây khác, xung quanh xây tường cao, nhằm che dấu cơ quan chức năng.

Giữa tháng 4, Công an Đắk Lắk cho biết đang tích cực xử lý các đối tượng trồng cần sa lượng lớn vừa bị phát hiện vào đầu tháng tại xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) với hơn 1.500 cây.

Cũng trong thời gian này, tại buôn Kô Tam (xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột) cũng phát hiện một hộ dân đang trồng 410 cây cần sa. Mục đích trồng của các đối tượng đang được tích cực điều tra, làm rõ.

                         Việc lén lút ươm trồng cần sa trong rẫy là việc làm bị cấm

Trước đó, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk thông qua việc nắm bắt tình hình cũng đã bắt quả tang Lê Anh Tài (sinh năm 1978, trú xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo) và Lê Hoàng Quỳnh (sinh năm 1990, trú xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột) đang trồng và chăm sóc 1.500 cây cần sa, trong đó có 900 cây cần sa cao từ 1cm đến 1,8m và hơn 600 cây cần sa con đang ươm để tiếp tục chăm sóc cho trưởng thành.

Việc lén lút trồng cần sa trong rẫy, trong vườn nhà ở Đắk Lắk diễn ra ở nhiều địa điểm. Đây là việc làm vi phạm, bị pháp luật cấm. Tuy nhiên, các chủ rẫy và nhiều đối tượng vẫn cố tình ngụy trang dưới nhiều hình thức để trồng trái phép. Hành vi này cần được xử lý nghiêm.


Đông Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH