Đắk Lắk: Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết là trẻ 7 tuổi

26-07-2022 19:07 | Tin nóng y tế

SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một bệnh nhi 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tính từ đầu năm đến nay.

Bệnh nhi là R.N.M.Q (7 tuổi, trú tại buôn C, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk). Người nhà bệnh nhi cho biết, khoảng 23 giờ ngày 20/7/2022, cháu R.N.M.Q có biểu hiện sốt cao liên tục, đã điều trị thuốc hạ sốt nhưng bệnh không giảm.

Ngày 23/7, bệnh nhi được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ea Súp. Đến ngày 24/7/2022 được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đắk Lắk: Ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết không ngừng gia tăng.

Bệnh nhân nhập khoa Hồi sức cấp cứu Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tỉnh, quấy khóc, môi tím, da tái, nổi vân tím, chi lạnh, chấm xuất huyết rải rác, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, nhiệt độ 38 độ C. Bệnh nhi có cân nặng 33kg, tim đều 154 lần/phút, nhịp thở 28 lần/phút và được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4, được xử trí thở ôxy, dịch truyền và các thuốc hỗ trợ khác.

Đến 23 giờ ngày 25/7/2022 bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Được biết, trong gia đình bệnh nhân cũng có 3 người (bố, mẹ và em bệnh nhân) vừa mắc bệnh sốt xuất huyết đã ổn định.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.061 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố. Riêng tại huyện Ea Súp, tính từ đầu năm đến ngày 26/07, trên địa bàn huyện Ea Súp ghi nhận 274 trường hợp mắc sốt xuất huyết và có 12 ổ dịch.

Dịch sốt xuất huyết phức tạp, Thủ tướng ra Công điện tăng cường các biện pháp phòng, chốngDịch sốt xuất huyết phức tạp, Thủ tướng ra Công điện tăng cường các biện pháp phòng, chống

SKĐS - Để chủ động kiểm soát, phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó tập trung tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, không để xảy ra dịch chồng dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện tăng cường các biện pháp phòng, chống.


PV
Ý kiến của bạn