'Đại tiệc' âm nhạc trong bệnh viện nhân ngày Quốc khánh 2/9

Suckhoedoisong.vn - Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện dịp Quốc khánh 2/9 sẽ mang một bầu không khí vui tươi, náo nhiệt để xoa dịu những nỗi đau, nỗi vất vả của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải điểu trị tại các BV.

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện dịp Quốc khánh 2/9 sẽ mang một bầu không khí vui tươi, náo nhiệt để xoa dịu những nỗi đau, nỗi vất vả của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải điểu trị tại các BV.

Trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 02/9/2015), thì đâu đó tại những gian phòng bệnh chật hẹp lại là những gương mặt lo âu, buồn rầu. Họ buồn không chỉ vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của bản thân, của người nhà mà buồn vì trong một ngày lễ lớn của dân tộc, khi mọi người quây quần bên gia đình còn mình vẫn phải vất vả đấu tranh với bệnh tật.

Chính vì lẽ đó, Mang âm nhạc đến bệnh viện với chuỗi 2 chương trình: Số 125 (Bệnh viện 175 - Số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh vào 14h00 thứ 5 ngày 27/08) và số 126 (Bệnh viện Nhân dân 115 - Số 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh vào 14h00 thứ 6 ngày 28/08) hy vọng rằng sẽ có thể mang đến những sự sẻ chia ấm áp, mang một bầu không khí vui tươi, náo nhiệt để xoa dịu những nỗi đau, nỗi vất vả của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải điểu trị tại các bệnh viện.

Tham gia bữa đại tiệc âm nhạc này là các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Quang Hà, Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh, nhóm hài Anh Vũ, Bích Phượng, MC Quốc Bình, MC Nguyên Khang & Diệp Lâm Anh, Hoàng Bách, ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên, Thái Thùy Linh, Tăng Nhật Tuệ và Tino, Giang Hồng Ngọc, Hà Vân, Phan Ngọc Luân, Khánh Hoàng (hotboy của Solo cùng bolero), nhóm xiếc ảo thuật Hoàng Hải …

Mang niềm vui, nụ cười đến cho người bệnh.

Luôn hướng tới thông điệp ý nghĩa: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”, Có lẽ một điểm hấp dẫn và cũng đã tạo nên thương hiệu của Mang âm nhạc đến bệnh viện chính là phần Quà tặng đặc biệt. Chưa bao giờ những bệnh nhân, bác sĩ và y tá của bệnh viện lại được đứng gần các nghệ sĩ nổi tiếng đến thế, cùng đàn, cùng hát những ca khúc quen thuộc trong không gian phòng bệnh chật hẹp. Chắc chắn vì thế mà những tình cảm của nghệ sĩ và bệnh nhân trở nên chân thành, gần gũi hơn bao giờ hết. Chỉ diễn ra trong 30 phút trước khi bắt đầu chương trình chính tại sân khấu nhưng Quà tặng đặc biệt luôn ghi dấu ấn với khán giả bởi chính sự giản dị, ý nghĩa nhân văn mà nó mang lại.

Bên cạnh đó chương trình tiếp tục dành tặng những món quà ý nghĩa bằng tiền và hiện vật tới 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 175 và 115 TP Hồ Chí Minh.

Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức…

PV

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT