Đái tháo đường làm tăng nguy cơ đột quỵ não

18-06-2015 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Đột quỵ não là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong và gây nhiều hậu quả nặng nề hàng đầu.

Đột quỵ não là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong và gây nhiều hậu quả nặng nề hàng đầu. Trong đó, nguy cơ mắc đột quỵ não ở người bị đái tháo đường cao gấp 2 đến 4 lần so với bình thường.

Đột quỵ não ở người bị đáo tháo đường cao hơn bình thường (Ảnh minh họa)

Mạch máu bị tổn thương là điều kiện hình thành cục máu đông, từ đó gây tắc mạch máu, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não. Trên thực tế, tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 1,5 – 3 lần so với người bình thường. Đó là lý do vì sao ở bệnh nhân đái tháo đường lại có nguy cơ đột quỵ não cao. Mặt khác, hầu hết bệnh nhân đái tháo đường thường kèm theo tăng cholesterol trong máu, làm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa động mạch, hẹp lòng mạch hoặc tắc hoàn toàn tăng lên. Bởi vậy, đây chính xác là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân đái tháo đường dễ bị đột quỵ não.

Một trong những triệu chứng thường gặp ở người bị đột quỵ não là đột ngột đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua được những dấu hiệu như giảm thị lực, yếu hoặc liệt một bên tay, chân, nói ngọng,… kèm theo buồn nôn, chóng mặt ù tai,… Đột quỵ não là bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể bị rơi vào trạng thái hôn mê hoặc tử vong. Tuy nhiên nếu vượt qua được, những hậu quả nặng nề như: tàn phế, liệt, không tự chủ được trong cuộc sống,… vẫn có thể “đeo bám” người bệnh. Vì vậy, dự phòng đột quỵ cũng như kiểm soát các bệnh có nguy cơ dẫn đến đột quỵ là điều vô cùng cần thiết.

Có thể nói, việc kiểm soát, dự phòng các yếu tố gây đột quỵ như cholesterol, đường huyết, chức năng gan, thận, huyết áp,… là hết sức quan trọng và đối với người bị đái tháo đường lại cấp bách hơn cả. Trong điều trị, khi bệnh nhân đã bị đột quỵ nhồi máu não , thường được chỉ định dùng thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc chống đông máu, thuốc tiêu huyết khối,… Đặc biệt với thể xuất huyết não, có thể dùng thuốc chống co thắt như: transamin, nimodipine,… cầm máu. Song, các thuốc này dễ gây nhiều tác dụng phụ để lại biến chứng nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Nhằm khắc phục những hạn chế trong việc điều trị đột quỵ não, nhiều phương pháp tiến bộ đã ra đời. Một trong những xu hướng được nhiều người  đang áp dụng hiện nay là sử dụng các sản phẩm không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, có nguồn gốc thiên nhiên. Các chế phẩm có thành phần nattokinase là đại diện tiêu biểu. Dòng sản phẩm này đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi với nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

 

Trong đó, thực phẩm chức năng Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản đang dẫn đầu hiện nay. Thành phần này giúp ngăn ngừa và phá được tác nhân cơ bản gây đột quỵ não là cục máu đông. Do vậy, Nattospes có tác dụng ổn định huyết áp, phòng ngừa hỗ trợ điều trị, ngăn chặn và đẩy lùi di chứng do đột quỵ não gây ra.

Nattospes đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Bạch Mai... Kết quả đều cho thấy, Nattospes giúp ổn định huyết áp, giảm đông máu, dự phòng đột quỵ tương đương với aspirin, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Năm 2014, Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Uy tín của Nattospes đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 đã cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát đột quỵ, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://dotquynao.vn để biết thêm thông tin.

An Nguyên

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 


Ý kiến của bạn