DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công bố số điện thoại hỗ trợ du khách Việt Nam trúng bom ở Ai Cập
NV - 11:29 29/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân du khách Việt Nam trúng bom ở Ai Cập, đồng thời trường hợp cần trợ giúp công dân Việt Nam có thể liên lạc với đường dây nóng hoặc tổng đài bảo hộ công dân.

Vào lúc 18h15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 03 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

 

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam đã bị trúng bom khiến 3 Việt người tử vong ở Cairo, Ai Cập

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam đã bị trúng bom khiến 3 Việt người tử vong ở Cairo, Ai Cập

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai-cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi nạn nhân trúng bom ở Ai Cập

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi nạn nhân trúng bom ở Ai Cập

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai-cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai-cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

 


Clip xe chở 15 du khách Việt Nam trúng bom ở Ai Cập

NV

(theo Bộ Ngoại giao)

Tin chân bài
222 người tử vong vì sóng thần ập tới Indonesia, nguy cơ sóng thần còn xảy ra
SKĐS - Theo cập nhật của Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia đến thời điểm này số người thiệt mạng vì sóng thần tại Indonesia đã lên tới 222 người, 843 người bị thương và hiện vẫn còn 28 người mất tích. Cơ quan chức năng Indonesia cảnh báo người dân nguy cơ sóng thần vẫn còn cho đến ngày 25/12
Những nghiên cứu y học được chú ý nhiều nhất năm 2018
SKĐS - Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang một năm mới, chúng ta sắp để lại phía sau một năm nữa đầy bận rộn. Năm 2018, thế giới đã chứng kiến những sự kiện thể thao quan trọng, thiên tai thảm họa và sự ra đi của những con người ưu tú từ khắp nơi trên thế giới.
Năm 2018: Xáo trộn kinh tế thế giới
SKĐS - Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, chúng ta sẽ bước sang năm mới, nhưng nhìn lại những gì kinh tế thế giới trải qua, cho thấy năm 2018 là một năm khó khăn, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu bất ngờ sụt giảm đặc biệt các tranh chấp của các nền kinh tế hàng đầu thế giới biến thành một cuộc chiến thương mại ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.
Ai Cập xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chữa ung thư
SKĐS - Ngày 23/12, Bộ trưởng Y tế và Dân số Ai Cập, tiến sỹ Hala Zayed và Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực sản xuất quân sự Mohamed Saeed el-Asa’ar công bố Ai Cập chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới để sản xuất thuốc chữa bệnh ung thư.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm