Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

02-09-2022 11:26 AM | Quốc tế

Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã tổ chức thắp hương tại Phòng thờ Bác Hồ ở trụ sở Đại sứ quán; đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Montreau và thăm Không gian Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lễ dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Paris. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), và 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân, cùng trưởng đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và các cán bộ, nhân viên đoàn ngoại giao Việt Nam đã thắp hương tại Phòng thờ Bác Hồ ở trụ sở Đại sứ quán, cùng đại diện chính quyền thành phố Montreuil đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Montreau và thăm Không gian Hồ Chí Minh thuộc Bảo tàng Lịch sử sống của thành phố này.

Phát biểu bên tượng đài Bác Hồ trong công viên Montreau, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định lại những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh Nghị quyết của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cách đây 35 năm vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất" là minh chứng cho thấy sự công nhận của quốc tế về những đóng góp của Người cho các giá trị tiến bộ của nhân loại.

Tiếp lời Đại sứ, Phó Thị trưởng Montreuil, Philippe Lamarche, bày tỏ niềm vinh hạnh và vui mừng được đón những người anh em Việt Nam trong dịp lễ trọng đại kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam, và cũng là lễ kỷ niệm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Lamarche bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những đóng góp to lớn vì các giá trị hòa bình, nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, khẳng định các giá trị tư tưởng đó càng tỏ ra đúng đắn trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

Nhân dịp này, Phó Thị trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Montreuil và Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Đoàn ngoại giao Việt Nam và lãnh đạo thành phố Montreuil chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Bác Hồ trong công viên Montreau. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Sau lễ dâng hoa tại tượng đài Bác, Đại sứ Việt Nam tại Pháp cùng các cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước này đã thăm lại Không gian Hồ Chí Minh trong bảo tàng Lịch sử sống, mới được chính quyền thành phố tu sửa lại cho khang trang hơn.

Trao đổi với Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Phó Thị trưởng Philippe Lamarche và Giám đốc Bảo tàng Eric Lafond bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm những sự kiện lớn của hai nước trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Pháp. 

Hồ Chí Minh, tên Người sống mãi với thời gianHồ Chí Minh, tên Người sống mãi với thời gian

SKĐS - Hồ Chí Minh, người dành cả đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và nền hòa bình thế giới đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân khắp năm châu và trở thành nguồn cảm hứng cho những ai từng có dịp gặp gỡ Người.

Bản anh hùng ca Việt Nam - Hồ Chí MinhBản anh hùng ca Việt Nam - Hồ Chí Minh

SKĐS - Việt Nam mãi ghi dấu ấn trong lòng các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thế giới như một bản anh hùng ca vang vọng khắp năm châu. Những giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh còn được các nhà thơ, nhà văn thế giới lưu giữ trong trái tim. Việt Nam - một biểu tượng của hòa bình, đẹp như một bài thơ trường tồn mãi với thời gian.theo TTXVN
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH