Hà Nội

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân về tình hình dịch COVID-19

23-03-2020 5:05 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 23/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ra thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, khuyến nghị công dân Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền nước sở tại.

Thông báo cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt; và tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân kể từ 00h00 ngày 22/3/2020.

Trong khi đó, một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia… cũng đã triển khai một số biện pháp hạn chế đi lại dẫn đến việc quá cảnh/nhập cảnh của công dân Việt Nam tại các nước trung chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn, nguy cơ lây nhiễm cao từ các chuyến bay. Trước tình hình trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân Việt Nam tại Indonesia cân nhắc kỹ, hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay; trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu về nước vì lý do cấp bách thì đăng ký nguyện vọng thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Đại sứ quán sẽ tổng hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng của Indonesia và Việt Nam để lên phương án phù hợp hỗ trợ công dân. Trong trường hợp cần sự hỗ trợ, công dân Việt Nam tại Indonesia có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là 62.8111.6025 (WhatsApp và Zalo), email: jakarta@mofa.gov.vn hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ Công dân 84.981848484.


Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH