Đại sứ quán và cộng đồng Indonesia hiến máu nhân đạo

06-06-2013 10:28 AM | Quốc tế

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia và cộng đồng Indonesia tham gia hiến máu nhân đạo cùng nhiều bạn bè Việt Nam. Số máu hiến sẽ được chuyển tới các bệnh viện của Việt Nam thông qua Viện Huyết học truyền máu TW.

Ngày 5.6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia và cộng đồng Indonesia tham gia hiến máu nhân đạo cùng nhiều bạn bè Việt Nam. Số máu hiến sẽ được chuyển tới các bệnh viện của Việt Nam thông qua Viện Huyết học truyền máu TW.
Đại sứ quán và cộng đồng Indonesia hiến máu nhân đạo 1
Đại sứ quán và cộng đồng Indonesia, cùng nhiều bạn bè Việt Nam hiến máu nhân đạo (ảnh: BV).

Đại sứ Indonesia- Mayerfas cho biết đây là hoạt động thể hiện tình cảm anh em giữa hai nước Việt Nam và Indonesia. Máu tượng trưng cho quan hệ huyết thống trong đại gia đình ASEAN, Đại sứ Mayerfas hy vọng đợt hiến máu tình nguyện này của cộng đồng Indonesia sẽ góp phần giúp nhiều người bệnh ở Việt Nam.

Theo Viện Huyết học Truyền máu TW (trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam), hàng năm đơn vị máu tối thiểu bị thiếu hụt là 1,7 triệu đơn vị máu 1 năm (≥2% dân số). Việt Nam đang thiếu máu trên toàn quốc. Do đó cần gia tăng và duy trì số người hiến máu và số lượng máu hiến, cũng như phần trăm hiến từ những người tình nguyện hiến máu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

BV

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH