DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ quán Nga nói gì về vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất?
Nguyễn Vân - 19:35 18/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trong thông cáo báo chí cho biết phía Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác nước ngoài về vấn đề sử dụng vaccine ngừa COVID-19 mang tên “Sputnik V” và thảo luận về khả năng và điều kiện cung cấp vaccine này cho các nước khác.

Sputnik V do Nga sản xuất là loại vaccine đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 đã được đăng ký

Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, ngày 11/8 năm nay, Tổng thống Liên bang Nga V.V. Putin đã công bố việc đăng ký tại Nga vaccine đầu tiên trên thế giới phòng COVID-19 mang tên Sputnik V.

Vaccine được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật mang tên N.F. Gamaleya (Trung tâm), là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này trên thế giới. Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) tài trợ cho dự án và chịu trách nhiệm quảng bá thuốc trên thị trường quốc tế.

Vaccine đã vượt qua tất cả các thử nghiệm tiền lâm sàng cần thiết, cũng như thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 kết thúc vào ngày 1 tháng 8. Việc phát triển thuốc đã được thực hiện theo đúng luật pháp Nga. Việc tạo ra nó đã được tiến hành trên cơ sở công nghệ do Trung tâm nghiên cứu trong vòng 20 năm và đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nó. Cái gọi là nền tảng công nghệ của các vectơ dựa trên adenovirus làm đơn giản hóa và đẩy nhanh việc tạo ra các vaccine mới bằng phương pháp biến đổi vectơ tác nhân ban đầu bởi vật liệu di truyền từ các virus mới xuất hiện, cho phép nhận được vaccine mới trong thời gian ngắn.

Vaccine đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký của Bộ Y tế Nga và có thể được sử dụng để tiêm chủng cho người dân nước Nga, Đại sứ quán Nga cho hay.

Để phổ biến thông tin cập nhật về vaccine và chống lại các chiến dịch thông tin sai lệch về vaccine, Nga đã thành lập trang web www.sputnikvaccine.com/. Trên cổng thông tin này chứa các tài liệu khoa học về lịch sử thành lập nền tảng công nghệ vectơ, cũng như quy trình phát triển loại vaccine mới. Ngoài ra, về chủ đề này thường xuyên được đăng tải các cuộc phỏng vấn với Giám đốc Trung tâm A. L. Gintsburg và Tổng Giám đốc RDIF K. A. Dmitriev.

"Phía Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác nước ngoài về vấn đề sử dụng vaccine Sputnik V và thảo luận về khả năng và điều kiện cung cấp vaccine này cho các nước khác.", Đại sứ quán Nga cho biết.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Brazil
SKĐS - Có 3 liên doanh bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 mới ở Brazil, trong đó có những tập đoàn của Thụy Sĩ, Trung Quốc và Mỹ.
Bộ Y tế đẩy mạnh sản xuất trong nước và đăng ký mua văc xin ngừa COVID-19 của Nga, Anh
SKĐS - Trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vắc xin có uy tín trên thế giới nhằm có vắc xin ngừa COVID-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Nhiều tiến bộ về điều trị và phát triển vắc xin: Hy vọng đánh bại COVID-19
SKĐS - Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn tiếp tục thử nghiệm các cách tiếp cận mới đối với SARS-CoV-2 và các lựa chọn điều trị đầy hứa hẹn cho COVID-19. Hiện đã có thêm các tiến bộ về vắc xin và phương pháp điều trị…
Vắc-xin phòng COVID-19 của Nga đã tạo được miễn dịch ở 100% tình nguyện viên
SKĐS - Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Đmitriev thông báo, vắc-xin phòng COVID-19 do các nhà khoa học Nga sản xuất đã tạo được miễn dịch ở 100% tình nguyện viên.
Nga hoàn thành thử nghiệm lâm sàng vắc – xin đầu tiên phòng SARS-CoV-2
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murasco đã thông báo, tại Nga thử nghiệm lâm sàng vắc-xin phòng bệnh truyền nhiễm do SARS-CoV-2 gây ra đã được hoàn thành. Loại vắc-xin được Trung tâm dịch tễ và vi sinh vật học thủ đô mang tên N.F.Gamalei nghiên cứu và sản xuất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm