DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ quán Bỉ tặng túi vệ sinh cá nhân cho 6200 trẻ mầm non
NV - 06:00 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại sứ quán Bỉ tặng các túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân bao gồm khẩu trang vải, xà phòng và khăn lau tay cho trẻ mẫu giáo ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Ngày 10/6, Đại sứ Bỉ Paul Jansen đã đến thăm tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu về tiến độ của các dự án do Bỉ tài trợ. Chương trình “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống (BaMi)”, 2017-2021, với tổng ngân sách 4.142.000 euro do VVOB (Giáo dục vì sự phát triển Việt Nam) thực hiện.

Chương trình BAMI được tập trung vào nâng cao chất lượng học tập của trẻ em từ 3-5 tuổi trong giáo dục mầm non tại các huyện dân tộc thiểu số tại 3 tỉnh miền Trung: Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chương trình có mục tiêu củng cố năng lực của giáo viên mầm non về giám sát trẻ theo định hướng quy trình và cho phép giáo viên mầm non giải quyết các rào cản về giới, môi trường và dân tộc đối với việc học và tham gia và đảm bảo học tập sâu ở tất cả trẻ em. Tại mỗi tỉnh, Chương trình phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo để tập trung vào hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lí về giáo dục mầm non của các huyện, cũng như chương trình nâng cao năng lực cho các Sở và Phòng Giáo dục-Đào tạo.

Đại sứ Bỉ Paul Jansen tặng các túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân tại trường mầm non Hoa Mai, xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) chiều ngày 10/6/2020.

Trong thời gian cách ly, VVOB đã xây dựng tài liệu hướng dẫn “Trở lại trường sau COVID-19” để hỗ trợ giáo viên đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi trở lại trường sau một thời gian nghỉ học dài.

Đại sứ Paul Jansen và phái đoàn đã đến thăm xã Trà Mai - một trong những địa phương hoạt động của chương trình BAMI. Nhận thức được tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đối với giáo dục, trẻ em và cha mẹ các em, Đại sứ quán Bỉ nhân dịp này đã tặng các túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân bao gồm khẩu trang vải, xà phòng và khăn lau tay cho trẻ mẫu giáo và gia đình các em. 6200 túi quà đồ dùng vệ sinh cá nhân được phát đến tay trẻ mầm non ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Thông qua hoạt động này, Đại sứ quán Bỉ hy vọng sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và ngăn ngừa virus gây hại này tại các trường mầm non.

Đại sứ Paul Jansen mong chờ những thay đổi tích cực từ các dự án do Bỉ tài trợ và hy vọng VVOB có thể tiếp tục giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với trẻ mầm non.

NV

Tin liên quan
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Việt Nam cần bạn cùng xây dựng tương lai khỏe mạnh, an toàn và đáng sống
SKĐS - Trong bối cảnh cuộc sống “bình thường mới” đang trở lại, mới đây, Ts. Takeshi Kasai, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực Tây Thái Bình Dương đã có bài viết về Việt Nam được đăng tải trên website của tổ chức này, báo Sức khỏe và Đời sống xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của TS Takeshi Kasai.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Khoá họp thứ 73 Đại hội đồng WHO
SKĐS - Phát biểu tại khóa họp thứ 73 Đại hội đồng Tổ chức y tế thế giới (WHO), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hơn bao giờ hết, các nước cần tăng cường đoàn kết quốc tế, huy động các nguồn lực, ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19.
Hợp tác Việt Nam-Vương quốc Bỉ: "Quản lý thiên tai vì sự phát triển bền vững"
SKĐS - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phối hợp với Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản (VIGMR), trường Đại học Tự do Brussels (VUB) tổ chức hội thảo “Quản lý thiên tai phục vụ phát triển bền vững”.
Bác sĩ gia đình: Kinh nghiệm từ Vương quốc Bỉ và nhu cầu ở Việt Nam
Bác sĩ gia đình (BSGĐ) là một lĩnh vực hoạt động y tế phổ biến ở các nước phát triển nhưng ở Việt Nam đây là khái niệm còn rất mới mẻ.
Thủ hiến Wallonie-Bruxelles: "Tốc độ tăng trưởng kinh tế VN đáng ghi nhận trên bản đồ thế giới"
SKĐS - Theo Ngài Rudy Demotte, Bộ trưởng-Thủ hiến vùng Wallonie của Bỉ (Wallonie-Bruxelles), 20 năm qua đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm