DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam
Hải Yến - 06:24 30/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân Mỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink ngày 29/4 đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội (VUSAC Hanoi).

Trung tuần tháng tư vừa qua, VUSAC Hà Nội đã kêu gọi các hội viên đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho nhân dân Mỹ. Chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink tiếp nhận quà tặng từ đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tiếp nhận quà tặng từ Phó Giáo sư Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink phát biểu: “Tôi mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”.

Chủ tịch VUSAC Hà Nội, bà Nguyễn Thu Hà đã trân trọng chuyển giao quà tặng là khẩu trang từ cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ, và chia sẻ rằng: “300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ trong năm nay".

Được thành lập năm 2014, VUSAC là tổ chức chính thức và độc lập đại diện cho những người Việt Nam từng học tập tại Mỹ, theo các chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ hoặc tự túc. VUSAC trực thuộc Hội Việt - Mỹ và nỗ lực đóng góp cho việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, và đóng góp tích cực vào quan hệ Việt - Mỹ.

Hải Yến

Tin liên quan
Những biện pháp chống dịch COVID-19 lạ đời
SKĐS - Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng các biện pháp lạ chưa từng có trong các đại dịch để ngăn không cho nhiều người cùng lúc đổ ra đường.
Hơn 100 công dân Việt Nam ở Indonesia bị kẹt do dịch bệnh COVID-19 đã về nước
SKĐS - Ngày 26/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa về nước hơn 100 công dân Việt Nam bị kẹt do COVID-19 về nước.
New York cho phép xét nghiệm COVID-19 tại các hiệu thuốc
SKĐS - Bang New York ở Mỹ, nơi tâm dịch đang hoành hành sẽ cho phép các hiệu thuốc tiến hành xét nghiệm COVID-19, thống đốc bang Andrew Cuomo cho hay.
Không có bằng chứng khỏi bệnh COVID-19 tạo ra miễn dịch cộng đồng
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo những người từng khỏi bệnh COVID-19 không có nghĩa là họ sẽ không mắc lại bệnh. Trong khi đó, một số quốc gia tiếp tục nới lỏng phong tỏa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm