Hà Nội

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đọc thơ, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt

29-01-2019 3:48 PM | Quốc tế

SKĐS - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink vừa gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 an khang, thịnh vượng tới người dân Việt Nam bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Xem video Đại sứ Mỹ chúc mừng năm mới:

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam bày tỏ về niềm vui được học làm bánh chưng, trang trí cây đào nhân dịp Lễ đặc biệt của người Việt Nam. Đặc biệt Đại sứ còn học một nghệ nhân trồng đào cách ghép cành đào, tạo thế loại cây tượng trưng cho năm mới của người Việt Nam.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trong video chúc Tết.

Đại sứ Mỹ còn đọc một câu thơ về mùa xuân mới của nhà thơ Nguyễn Trãi bằng tiếng Anh khiến người xem cảm thấy rất thú vị. Cuối đoạn video, Đại sứ Mỹ gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân Việt Nam, một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Đại sứ Mỹ học ghép cành đào

Trong video, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói: “Đây là Tết thứ hai của tôi tại đất nước xinh đẹp của các bạn. Tôi được biết Tết là một dịp lễ rất đặc biệt đối với người Việt Nam.

Trên thực tế, Tết giống như tổng hợp của cả Năm mới, Giáng sinh và Lễ Tạ ơn của người Mỹ. Tết năm trước, tôi đã học cách làm bánh chưng và cả sự tích đằng sau chiếc bánh gạo thơm ngon đó.

Trong dịp Tết năm nay, tôi muốn cắm một cành đào đẹp để trang trí ngôi nhà của mình, nên tôi đã có cơ hội tuyệt vời là được đến thăm vườn đào của anh Tuấn Anh bên bãi sông Hồng. Anh Tuấn Anh đã giới thiệu cho tôi về quá trình trồng cây đào trong suốt một năm, từ việc ghép cành để tạo thế cây, đến việc đảm bảo rằng hoa sẽ nở đúng dịp Tết. Tôi vô cùng hào hứng khi được học cách ghép cành thực sự - bước đầu tiên trong quá trình trồng một cây đào Tết. Tôi hy vọng cây đào mà tôi đã ghép sẽ trở thành một cây đào Tết đẹp cho năm sau.

Nhân dịp này tôi xin trích lời câu thơ của học gia nổi tiếng Nguyễn Trãi:

Một đóa đào hoa khéo tốt tươi,

Cành xuân mơn mởn thấy xuân cười.

Tôi xin chúc tất cả các bạn một năm mới vui vẻ và hạnh phúc! Chúc mừng năm mới! Hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!”.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH