Hà Nội

Đại sứ Mỹ chúc Tết bằng rap Việt

09-02-2021 11:49 PM | Quốc tế

SKĐS - Qua mạng xã hội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink vừa gửi tới cộng đồng mạng một MV chúc mừng Tết Tân Sửu bằng bản rap gây nhiều sự thích thú cho người xem.

 dai su Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (Ảnh cắt từ video)

Đây là năm thứ tư Đại sứ Kritenbrink đón Tết ở Việt Nam và ông luôn thích thú với dịp lễ này trong năm.

Năm nay, với sự lên ngôi của các chương trình âm nhạc, show giải trí về rap, Đại sứ Kritenbrink đã quyết định phối hợp với rapper Wowy -  một trong những huấn luyện viên của Rap Việt, quay một video rap đặc biệt dành cho Tết. Trong video Đại sứ không quên nhắc tới các phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt như dọn dẹp nhà cửa, đón tiếp bạn bè, chuẩn bị các loại hoa đón Tết như hoa mai, hoa đào, phong tục lì xì ngày tết cho trẻ nhỏ hay  gửi tới ông bà cha mẹ, bạn bè xung quanh những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết đến xuân về. Nhắc về những đặc trưng của văn hóa Hà Nội, Đại sứ Mỹ bày tỏ sự yêu thích tới cà phê vỉa hè, lẩu nóng.  Đặc biệt, trong lời rap chúc Tết của Đại sứ Mỹ cũng không quên nhắc tới tình hữu nghị Việt Mỹ trong thời gian qua.

Xem video chúc Tết của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam:

Cuối MV còn có sự xuất hiện của rapper đình đám BinZ Da Poet với cuộc gọi video kết nối với Đại sứ Mỹ, BinZ cho biết đã nghe MV và nói: “Ờ mây ding! Gút chóp” (Amazing! Good job!)

Năm 2019, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam  còn thưởng thức Tết Việt bằng cách học làm bánh chưng, trang trí cây đào nhân dịp Lễ đặc biệt của người Việt Nam. Ông còn đọc một câu thơ về mùa xuân mới của nhà thơ Nguyễn Trãi bằng tiếng Anh khiến người xem cảm thấy rất thú vị. Cuối đoạn video, Đại sứ Mỹ gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân Việt Nam, một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH