Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại BV Bạch Mai

13-05-2023 11:42 AM | Y tế

SKĐS - Ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã dần đầu đoàn gồm nhiều chuyên gia cao cấp của y tế Hoa Kỳ đến làm việc tại BV Bạch Mai.

Cùng đi với ngài E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam có ông Anthony Park, Giám đốc Chương trình PEPFAR kiêm Phó phụ trách các vấn đề toàn cầu (OGA), Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ; BS. Eric Dziuban, Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam; Bà Lindsay Kim, Giám đốc Chương trình An ninh y tế toàn cầu tại Việt Nam; Bà Aler Grubbs, Giám đốc USAID/Việt Nam …

Tiếp đoàn, về phía Bộ Y tế có BS. Võ Hải Sơn, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; BV Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV; PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc BV và lãnh đạo các đơn vị có mối quan hệ, hợp tác với Hoa Kỳ nhiều năm qua. 

Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper (thứ 3 từ phải sang) tham quan Trung tâm Bệnh Nhiệt đới BV Bạch Mai

PGS. TS Đào Xuân Cơ chia sẻ, thành công hôm nay của BV Bạch Mai có sự giúp đỡ của các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ Hoa Kỳ. "Cảm ơn CDC Hoa Kỳ đã giúp đỡ Việt Nam từ năm 2009 thông qua việc tăng cường kiểm soát các bệnh nhiễm trùng, các bệnh lây nhiễm. Và đặc biệt năm 2022, CDC Hoa Kỳ đã giúp xây dựng cho BV Bạch Mai trong việc giải trình tự gen. Và phía Hoa Kỳ cũng đã tài trợ cho Việt Nam nhiều liều vaccine ngừa COVID-19". 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng nhận được sự hỗ trợ và hợp tác phát triển của các tổ chức phi Chính phủ và tổ chức khác từ Hoa Kỳ. Về trao đổi chuyên môn, nhiều giáo sư, bác sĩ và điều dưỡng của Hoa Kỳ đã sang Việt Nam trao đổi, đào tạo nhân viên y tế ,… 

Về đào tạo, nhiều bác sĩ, điều dưỡng và kỹ sư được đào tạo tại Hoa Kỳ. Nhiều hội nghị, hội thảo được tổ chức hàng năm thuộc các chuyên ngành như cấp cứu, hồi sức, chống độc,… Không những thế, Bệnh viện Bạch Mai cũng được hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. 

Đại sứ Marc E.Knapper, đại diện cho đoàn công tác cũng cảm ơn phía Việt Nam, trong đại dịch COVID-19 đã hỗ trợ phía Hoa Kỳ các phương tiện bảo hộ cá nhân.

Có được sự hợp tác này là nhờ sự tin tưởng lẫn nhau giữa đôi bên. Ngài Marc E.Knapper hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác này. 

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Hoa Kỳ đã đi tham quan Trung tâm Bệnh Nhiệt đới; Trung tâm Phục hồi chức năng, Trung tâm Đột quỵ và Khoa Vi sinh... của BV Bạch Mai.

Hợp tác toàn diện trong lĩnh vực y tế giữa UBND tỉnh Lai Châu và BV Bạch Mai: Người dân phải được thụ hưởng lợi íchHợp tác toàn diện trong lĩnh vực y tế giữa UBND tỉnh Lai Châu và BV Bạch Mai: Người dân phải được thụ hưởng lợi ích

SKĐS - BV Bạch Mai sẽ hỗ trợ y tế mạnh mẽ, toàn diện cho ngành y tế Lai Châu và làm thật tốt việc hợp tác này để đồng bào các dân tộc trong tỉnh được hưởng lợi, đó là cam kết của PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai.


Tiểu Vũ - Thành Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH