Đại sứ Đức ấn tượng bởi tình cảm của fan Việt dành cho Modern Talking

31-10-2018 07:33 | Văn hóa – Giải trí
google news

SKĐS - Ngày 30/10, tại buổi họp báo về Lễ hội Đức 2018 (sẽ diễn ra vào thứ 6 và thứ 7 cuối tuần này, 2-3.11), Đại sứ Đức Christian Berger đã cảm thấy rất ngạc nhiên trước sự hâm mộ của giới trẻ Việt Nam dành cho các ban nhạc kinh điển của Đức một thời như Modern Talking hay Scorpion.

Đại sứ Đức Christian Berger (ở giữa) tại họp báo ngày 30.10 về Lễ hội Đức (sẽ diễn ra ngày 2-3.11 ở quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hà Nội

Đại sứ Đức Christian Berger (ở giữa) tại họp báo ngày 30.10 về Lễ hội Đức (sẽ diễn ra ngày 2-3.11 ở quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hà Nội

Phóng viên báo Tiền Phong đã đặt một câu hỏi cho ông là các ban nhạc lừng lẫy thế giới một thời như Modern Talking rất được hâm mộ ở Việt Nam và mỗi buổi biểu diễn đều thu hút lượng lớn người tới xem. Tuy nhiên, phần lớn các buổi diểu diễn của các ban nhạc Đức một thời “đốn tim” người hâm mộ Việt với các ca khúc của họ luôn bỏng cháy trong tim người Việt thường được mời qua các công ty tư nhân với giá vé khá cao. Liệu Đại sứ quán Đức trong tương lai có tài trợ để mời các ban nhạc được yêu mến ở Việt Nam từ rất lâu tới biểu diễn hay không?

Đại sứ Đức Christian Berger tỏ ra rất ấn tượng trước tình cảm của người hâm mộ dành cho nền âm nhạc Đức. Ông bày tỏ, các ban nhạc một thời như Modern Talking hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc trước lượng fan đông đảo ở Việt Nam. Đức và Việt Nam trong tương lai cũng sẽ có một dự án về hợp tác âm nhạc. Và không chỉ là di sản âm nhạc trong lòng công chúng, Đức còn muốn giới thiệu tới Việt Nam những ban nhạc mới đang làm khuynh đảo giới trẻ Đức.

Một buổi biểu diễn live của ban nhạc Modern Talking tại Việt Nam

Một buổi biểu diễn live của ban nhạc Modern Talking tại Việt Nam

Chính vì thế mà tại Lễ hội Đức sẽ diễn ra vào cuối tuần này (2-3.11) ở quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ,  phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, ban nhạc pop rất hot của Đức “Isolation Berlin” sẽ biểu diễn ở giữa lòng thủ đô Hà Nội để bất kỳ ai đi bộ ngang qua đều có thể lắng nghe thưởng thức. Đây là ban nhạc hiện đang được giới trẻ Đức hâm mộ cuồng nhiệt. Ngoài Isolation Berlin, còn có phần biểu diễn của các ban nhạc Đức-Việt Nam khác như DJ Trang Moon, Hùng Anh, T.M.T, Hanoing Jazz Band.

Nước Đức thu nhỏ sẽ được tái hiện ở phố đi bộ Hà Nội để bất kỳ ai đi qua cũng có thể thưởng thức âm nhạc và chiêm ngưỡng một phần nước Đức.

Ngoài ra, trong hai ngày lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động thông tin khác như trường học đối tác của tương lai PASCH, thông tin về đại học và học nghề ở Đức, hợp tác Đức-Việt trong lĩnh vực khảo cổ và bảo tồn văn hóa, tiết mục biểu diễn của các em học sinh học tiếng Đức, các trò chơi thiếu nhi, học tiếng Đức qua các trò chơi, chiếu phim về nước Đức.

Trưng bày 10 bức ảnh do Leica chụp về dự án vẽ gấu Buddy Bears (biểu tượng của Berlin) do các nghệ sĩ Việt Nam thực hiện tại Ngôi nhà Đức và Tổng lãnh sự quán Đức ở TP.HCM.

Trưng bày 18 ảnh về “Quan hệ Việt-Đức: Những trang tiểu sử Đức-Việt như tấm gương phản ánh lịch sử” của nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu lịch sử người Đức Nicolaus Schmidt.

Ban nhạc Isolation Berlin được giới trẻ Đức rất hâm mộ hiện nay sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội vào tối thứ 7 (3.11), 20h-22h

Ban nhạc Isolation Berlin được giới trẻ Đức rất hâm mộ hiện nay sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội vào tối thứ 7 (3.11), 20h-22h


Sau đây là chương trình chi tiết của Lễ hội Đức (2-3.11.2018) tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hà Nội.

Khai mạc: tối thứ 6 (2.11) lúc 20h-23h.

Thứ 7 (3.11): cả ngày từ 10h sáng- 23h.

Ban nhạc pop-rock nổi tiếng Isolation Berlin của Đức sẽ biểu diễn vào tối thứ 7 (3.11) từ 20h-22h.

Một buổi biểu diễn live của ban nhạc Berlin Isolation

Một buổi biểu diễn live của ban nhạc Berlin Isolation


Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn