Hà Nội

Đại sứ Australia Robyn Mudie: Việt Nam trở thành tấm gương với thế giới trong đại dịch COVID-19

12-06-2020 5:54 AM | Quốc tế

SKĐS - Đại sứ Australia Robyn Mudie chúc mừng những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ Việt Nam hồi phục và ứng phó lâu dài với dịch COVID-19.

Trong cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie gửi lời chúc mừng từ Chính phủ Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ Việt Nam hồi phục và ứng phó lâu dài với dịch COVID-19.

“Là Đại sứ Australia tại Việt Nam, tôi đã rất ấn tượng và được truyền cảm hứng từ những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam khi đương đầu với những nguy cơ của COVID-19. Chỉ với vài trăm trường hợp dương tính được xác nhận và không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận, việc quản lý đại dịch của Việt Nam đã trở thành một tấm gương, xứng đáng sự quan tâm của thế giới” -  Đại sứ Mudie phát biểu tại cuộc họp.

Đại sứ Australia Robyn Mudie (trái) chúc mừng thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam

Trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược, Australia và Việt Nam đang hợp tác để ngăn chặn tác động của đại dịch đối với cuộc sống và sinh kế. Hai nước gần đây đã tái khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều và hỗ trợ lẫn nhau ứng phó với những tác động lâu dài của đại dịch.

Australia vừa cam kết 10,5 triệu đô la Australia hỗ trợ  những nỗ lực ứng phó và phục hồi từ COVID-19 của  Việt Nam. Đây là một bước tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước.

"Australia vừa tái định hướng phần lớn chương trình hỗ trợ phát triển của chúng tôi tại Việt Nam nhằm ứng phó với COVID-19. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất khi Việt Nam chuyển trọng tâm sang kích thích và phục hồi kinh tế. Chúng tôi cũng hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái chịu nhiều tác động của đại dịch” - Đại sứ Mudie nói.

Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam lâu dài trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, các chương trình hợp tác hàng đầu giữa Australia và Việt Nam như phát triển nguồn nhân lực, cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, nông nghiệp, du lịch và đổi mới sáng tạo, cũng đang hỗ trợ các ưu tiên giúp Việt Nam phục hồi kinh tế.

Trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Australia đã và đang tiến hành một sự chuyển đổi chưa từng có trong các mối quan hệ đối tác phát triển của mình nhằm tăng cường hỗ trợ an ninh y tế, phục hồi và ổn định kinh tế để ứng phó với đại dịch COVID-19. Chính sách mới của Chính phủ Australia Hợp tác để phục hồi đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ Australia, Bà Marise Payne công bố vào ngày 29/5/2020.


NV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH