DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ Anh: ca điều trị cho phi công Scotland thật thần kỳ
Nguyễn Vân - 17:07 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại lễ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình nâng cao sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh quốc, Đại sứ Anh quốc Gareth Ward cho biết ca điều trị cho phi công Scotland của Việt Nam thật thần kỳ. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết hiện Việt Nam hiện đang thử nghiệm vắc-xin do Việt Nam nghiên cứu tại Đại học Oxford.

Chiều 15/7, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình nâng cao sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ông Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam tham gia lễ ký kết.

Quyền Bộ trưởng Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward tại lễ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình nâng cao sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh. (Ảnh: Trần Minh)

Thay mặt Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự hỗ trợ của Vương quốc Anh đã hỗ trợ cho ngành y tế trong thời gian qua. Thời gian qua, giữa hai nước tiếp tục  tăng cường hợp tác chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống COVID-19. Tới nay, Việt Nam đã 90 ngày không có ca lây nhiễm tại cộng đồng. Quyền Bộ trưởng chúc mừng bệnh nhân 91, phi công Anh quốc (Scotland) đã trở về quê hương an toàn. Đây là bệnh nhân được Việt Nam đặc biệt quan tâm, cá nhân GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã báo cáo chính phủ 2 lần/ngày trong thời gian điều trị cho bệnh nhân này.

Trao đổi tại buổi ký kết, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, hiện nay, Việt Nam đã trở về trạng thái bình thường mới. Việt Nam hy vọng tiếp tục hợp tác với Chính phủ Anh trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phát triển vắc-xin phòng COVID-19. Trong đại dịch, Việt Nam đã cử nhóm nghiên cứu sang Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu phòng thí nghiệm bước đầu có kết quả trên động vật và sẽ đưa ra kết quả cuối cùng, hy vọng có thể sản xuất vắc-xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

GS.TS  Nguyễn Thanh Long cho biết, giữa hai nước có nhiều hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong đó có nhiều dự án được Anh hỗ trợ. Hai bên ký bản ghi nhớ này nhằm mở rộng hơn hợp tác giữa hai Bộ Y tế, đưa hoạt động hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới.

Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward chúc mừng Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế mới nhậm chức và chúc mừng bệnh nhân Scotland đã được Việt Nam điều trị thành công, trở về quê hương an toàn. Quá trình điều trị cho bệnh nhân đó thật thần kỳ. Năm nay kỷ niệm 10 quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh quốc-Việt Nam. Bộ Ngoại giao hai nước đã thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác chiến lược trong tương lai.

Chương trình nâng cao sức khỏe Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng chung của Chính phủ Anh sẽ có các nội dung gồm giáo dục y tế, y tế số, bệnh truyền nhiễm, cấp học bổng cho các cán bộ y tế Việt Nam, hợp tác về kháng kháng sinh,…

Nguyễn Vân

(ảnh: Trần Minh)

Tin liên quan
Việt Nam có cơ hội thành quốc gia vượt trội trong thử nghiệm lâm sàng các thuốc mới
SKĐS - GS Guy Thwaites, Giám đốc đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford ở TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc sử dụng công nghệ số để thay đổi phương thức thử nghiệm và can thiệp lâm sàng đang có một tiềm năng rất lớn tại Việt Nam. Việt Nam có cơ hội trở thành quốc gia vượt trội trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc mới trong khu vực và trên toàn thế giới.
Anh quốc: Những khu vườn tự trồng tại nhà giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 đã làm bừng lên thú vui làm vườn của người dân Anh quốc. Những khu vườn đẹp như trong mơ khoe sắc với hoa tươi, rau củ quả đón nắng.
COVID-19: Anh quốc bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên người vào tuần này
SKĐS - Anh quốc tuyên bố bắt đầu thử nghiệm trên người để tìm ra vắc-xin tiềm năng ngừa COVID-19 kể từ ngày 23/4.
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị cùng tuyên truyền về ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc sử dụng ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM.
Sự phục hồi của phi công Anh- biểu tượng cho thành công của Việt Nam trong phòng chống đại dịch
SKĐS - Ngay khi bệnh nhân COVID-19 nặng nhất Việt Nam là phi công người Anh được đưa về quê nhà theo nguyện vọng, truyền thông quốc tế đã có hàng loạt bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam. Phi công người Anh gửi lời cảm ơn tới bác sĩ và đất nước Việt Nam đã cứu mạng ông, đồng thời nhắn gửi “Ngay khi tôi khỏe, tôi sẽ trở lại. Tôi vẫn là một phi công, chỉ có điều giấy phép của tôi đã hết hạn”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm