Dai-ichi Life Việt Nam trao quà tặng cho học sinh vùng sâu vùng xa tại Quảng Nam

10-06-2023 2:57 PM | Xã hội

Ngày 9/6/2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã đến thăm, trao tặng nhiều món quà cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Vinh, một trong những điểm trường vùng cao còn nhiều khó khăn của xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Dai-ichi Life Việt Nam trao quà tặng cho học sinh vùng sâu vùng xa tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp (áo đỏ, thứ 4, từ trái qua) cùng thầy Ngô Thanh Tài – Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức bàn giao hai hệ thống máy lọc nước uống sạch.

Đây là chuỗi các hoạt động và sự kiện hướng đến chào mừng mốc son phục vụ trên 5 triệu khách hàng trong năm 2023, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em của Dai-ichi Life Việt Nam. Các quà tặng bao gồm: 2 hệ thống máy lọc nước uống sạch cùng 405 phần quà khuyến học & dinh dưỡng, mỗi phần bao gồm học bổng 300 ngàn đồng và sữa, với tổng trị giá 226 triệu đồng.

Hoạt động nằm trong Chương trình "Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Cộng đồng được triển khai trên toàn quốc và xuyên suốt bốn lĩnh vực: sức khỏe y tế, giáo dục, môi trường và từ thiện xã hội nhằm mang đến những thay đổi tích cực và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng địa phương.

Dai-ichi Life Việt Nam trao quà tặng cho học sinh vùng sâu vùng xa tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cùng nhà trường và các em học sinh thưởng thức nguồn nước uống sạch từ hệ thống máy vừa được trao tặng

Trong đó, dự án Nước sạch học đường được Công ty khởi xướng từ năm 2012, đến nay, dự án đã lắp đặt, bàn giao 125 hệ thống máy lọc nước uống sạch và 11 công trình nước sạch với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng, cung cấp nguồn nước uống sạch cho hơn 40.000 học sinh, giáo viên tại 121 trường học ở các vùng nông thôn khó khăn trên mọi miền đất nước. Trong năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam đặt mục tiêu cung cấp 15 triệu lít nước sạch cho 15 trường học trên toàn quốc, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước uống sạch.

Song song, hoạt động hỗ trợ giáo dục cũng được Dai-ichi Life Việt Nam chú trọng. Tính từ tháng 5/2022, đến nay, Chương trình đã trao tặng tổng cộng 6.797 học bổng, quà khuyến học, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 43 tỉnh, thành trên cả nước.  

Dai-ichi Life Việt Nam trao quà tặng cho học sinh vùng sâu vùng xa tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam đến thăm hỏi và trao tặng 405 phần quà khuyến học và dinh dưỡng cho các em học sinh

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: "Là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đến từ Nhật Bản, bên cạnh sứ mệnh bảo đảm cuộc sống bình an và tương lai tươi sáng cho hơn 4,5 triệu khách hàng và gia đình, Dai-ichi Life Việt Nam luôn dành tâm huyết và tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Tôi hy vọng những phần quà khuyến học và dinh dưỡng ý nghĩa này sẽ mang đến cho các em sự sẻ chia và tình yêu thương, giúp các em thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt, hướng đến một tương lai tốt đẹp cho mai sau".

"Dai-ichi Life Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ tiên phong triển khai dự án cung cấp nguồn nước nước uống sạch nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hai hệ thống máy lọc nước uống sạch tại trường sẽ mang đến nguồn nước uống sạch, giúp cải thiện sức khỏe cho giáo viên và học sinh, giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm liên quan đến nước, góp phần chăm lo cho các em phát triển thể chất toàn diện", ông Quân chia sẻ thêm. 

Năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam đặt mục tiêu đạt cột mốc phục vụ trên 5 triệu khách hàng, tiếp tục tiên phong đổi mới, sáng tạo sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và cam kết tăng trưởng xanh bền vững thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó, dự án "Hạnh phúc cho Trái Đất" trồng 15.000 cây xanh sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai tại các thành phố lớn nhằm góp phần giảm thiểu khí thải các-bon và phủ xanh Trái đất, hướng đến tương lai mọi người có thể an tâm vui sống.

Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững, trong hơn 16 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong triển khai nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Thông tin về Tập đoàn Dai-ichi Life

Là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo vào năm 2010, và chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.). 

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản 538 tỷ đô-la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm đạt 43 tỷ đô-la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2022). Ngoài Việt Nam, Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia, Myanmar, New Zealand và Mỹ. Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở Trụ sở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và Trụ sở Khu vực Bắc Mỹ tại New York.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, được thành lập vào tháng 1/2007, và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.

Sau 16 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam không ngừng lớn mạnh với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng gấp 59 lần, số lượng khách hàng tăng 14 lần, tổng vốn đầu tư tăng 53 lần và tổng giá trị tài sản tăng 82 lần; giữ vị trí Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ nước ngoài về thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Việt Nam.  

Ngày 15/4/2023 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự đạt danh hiệu "Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2023 - Vietnam Leading Brands 2023" do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

 


PV
Ý kiến của bạn