DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đại hội đồng cổ đông JVC: Dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt 19 tỷ đồng
Nguyễn Thanh - 16:35 01/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/9/2017, Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã chứng khoán: JVC) vừa tiến hành Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 công bố nhiều kết quả hoạt động, kinh doanh đáng ghi nhận sau 1 năm nỗ lực tái cấu trúc công ty. Quỹ đầu tư Nhật Bản Dream Incubator cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ JVC trong các hoạt động sắp tới.

 

Đại hội có sự tham dự của 35 cổ đông, đại diện cho 60,8% số cổ phần có quyền biểu quyết. Tại Đại hội, các cổ đông đã biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của công ty như kết quả kinh doanh năm 2016, kế hoạch kinh doanh năm 2017, lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập… cũng như thảo luận các nội dung liên quan đến công tác điều hành và quản trị công ty.

Cải thiện rõ rệt kết quả kinh doanh

Báo cáo tại Đại hội cho biết, sau một năm nỗ lực tái cấu trúc với những thay đổi mạnh mẽ, JVC đã từng bước khôi phục sự tin tưởng của nhà cung cấp và khách hàng, cải thiện rõ rệt kết quả kinh doanh với mức lỗ giảm từ hơn 1.300 tỷ đồng năm 2015 xuống chỉ còn 31,7 tỷ đồng năm 2016; tổng số trích lập dự phòng cũng giảm từ hơn 1.300 tỷ đồng năm 2015 xuống chỉ còn 23 tỷ đồng năm 2016. Với đà phát triển đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) JVC đã đặt ra kế hoạch tăng trưởng doanh thu trên 20% cho năm 2017. Cụ thể, doanh thu thuần từ xấp xỉ 500 tỷ đồng năm 2016 lên 630 tỷ đồng năm 2017, tăng 26% và lợi nhuận sau thuế năm 2017 dự kiến là 19 tỷ đồng, tăng 159%.

Ông Phạm Quang Huy- Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty JVC phát biểu tại đại hội

Theo ông Phạm Quang Huy, Chủ tịch HĐQT JVC, 2016 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của JVC. “Sau một loạt những nỗ lực và biện pháp tái cấu trúc, xây dựng đội ngũ, bổ sung sản phẩm mới và mở rộng thị trường phân phối, JVC đã thoát khỏi khủng hoảng, khôi phục niềm tin của khách hàng và đạt được những kết quả kinh doanh vượt bậc. Điều này là minh chứng cho những bước đi chiến lược đúng đắn của công ty trong thời gian qua, đặt nền móng cho những triển vọng phát triển của công ty trong thời gian tới”. Ông Huy cũng nhấn mạnh mục tiêu hướng tới quản trị hiệu quả và minh bạch theo đúng chuẩn mực của một công ty đại chúng, với báo cáo doanh thu và lợi nhuận thực.

Chia sẻ về tình hình hoạt động năm 2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017, ông Ngô Thanh Sơn, Tổng Giám đốc JVC cũng nêu rõ những kết quả đạt được trong quá trình tái cấu trúc toàn diện JVC trong năm vừa qua. Một số kết quả nổi bật bao gồm vượt chỉ tiêu doanh thu được giao; biên lợi nhuận gộp tăng mạnh nhờ việc thực hiện những dự án có hiệu quả cao; lỗ sau thuế giảm mạnh; hoàn tất rà soát và cơ bản trích lập dự phòng tài sản xấu….

Quỹ đầu tư Nhật Bản Dream Incubator khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ các hoạt động của JVC

Theo đánh giá của các cổ đông, kết quả quan trọng nhất mà JVC đạt được trong năm vừa qua là việc khôi phục lại niềm tin của các đơn vị đối tác và khách hàng sau sự cố của Ban điều hành tiền nhiệm. Đặc biệt, với việc tăng cường kênh phân phối, JVC hiện đang trở thành đại lý độc quyền tại Việt Nam của một số hãng thiết bị y tế lớn trên thế giới, trong đó có thể kể đến đối tác Hitachi (Nhật Bản) đã trao lại cho JVC quyền khai thác 14 tỉnh phía Nam, đồng thời nâng tầm quan hệ trên cơ sở niềm tin mới; Fujifilm cũng đã ổn định kênh phân phối miền Bắc với JVC, Konica đang phối hợp cùng JVC phát triển mạnh mẽ tại miền Bắc…

Hiện tại, một mặt JVC tập trung vào các sản phẩm cốt lõi, mặt khác đánh giá lại danh mục sản phẩm, bổ sung sản phẩm mới như hệ thống kiểm soát chống nhiễm khuẩn Sakura, siêu âm Sonosite Fuji... Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh kinh doanh, đưa dự án đầu tư mới tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, bệnh viện Tim Hà Nội vào hoạt động, đưa doanh thu từ đầu tư liên kết đạt 143 tỷ đồng (tăng 35%). Doanh thu phòng khám của công ty cũng tăng lên 14 tỷ đồng.

Ông Ngô Thanh Sơn cũng thể hiện rõ quyết tâm của Ban Giám đốc công ty trong việc nỗ lực đưa công ty đạt được những mục tiêu kinh doanh trong năm 2017, “Kiện toàn đội ngũ, xây dựng hình ảnh và tăng trưởng kinh doanh là ba mục tiêu chủ chốt của JVC trong giai đoạn 2017-2018. Sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ cùng với sự tin tưởng và hỗ trợ của các khách hàng, đối tác là động lực mạnh mẽ giúp JVC vượt qua thách thức và đạt được những mục tiêu kinh doanh trong thời gian tới"

Toàn cảnh đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của công ty JVC

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, ông Kyohei Hosono, đại diện của quỹ đầu tư Nhật Bản Dream Incubator khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác cùng JVC, hỗ trợ chặt chẽ các hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, HĐQT và Ban Giám đốc JVC cũng thể hiện rõ quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế trong nước. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, JVC đã phối hợp cùng các tổ chức y tế, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tại Việt Nam và các đối tác hàng đầu Nhật Bản tổ chức nhiều chương trình đào tạo, cập nhật chuyên môn và giới thiệu công nghệ mới cho các y bác sĩ Việt Nam; như Hội thảo cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong bệnh lý cơ xương khớp (phối hợp cùng Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam), Hội thảo cập nhật ứng dụng siêu âm trong gây mê, hồi sức cấp cứu (phối hợp cùng Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam và Trung tâm Gây mê và hồi sức Ngoại khoa Bệnh viện Việt Đức), Hội thảo cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong phòng mổ cho phẫu thuật thần kinh (phối hợp cùng Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) lần đầu tiên giới thiệu giải pháp iMRI được kì vọng sẽ mang đến một bước ngoặt mới về công nghệ trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh tại Việt Nam…

 

 

Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật được thành lập ngày 27/9/2001. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, công ty đã cung cấp, lắp đặt hàng nghìn hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là thiết bị dùng trong chẩn đoán hình ảnh như: Hệ thống chụp cộng hưởng từ, Hệ thống chụp cắt lớp điện toán, Hệ thống X-quang, Hệ thống X-quang số hóa, Hệ thống siêu âm… Công ty cũng cung cấp những dịch vụ kĩ thuật tốt nhất nhằm đảm bảo cho các hệ thống trên luôn hoạt động ổn định, hỗ trợ cho các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tiên tiến và ưu việt nhất cho bệnh nhân của mình.

 

Nguyễn Thanh

Tin liên quan
Đào tạo an toàn phòng mổ cho gần 100 y tá, điều dưỡng tại Hà Nội
SKĐS - Y tá, điều dưỡng phòng mổ là cánh tay phải của bác sĩ phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện ca mổ, y tá, điều dưỡng viên phòng mổ phải chuẩn bị dụng cụ, thường xuyên theo dõi ca mổ nhằm bổ sung dụng cụ mổ và hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật khi cần.
Cục Y tế dự phòng: Khuyến cáo bảo vệ sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ
SKĐS - Cẩn trọng với uống rượu bia, chủ động phòng tránh các bệnh truyền nhiễm... là những khuyến cáo được Cục Y tế dự phòng lưu ý người dân trong việc giữ gìn sức khỏe các dịp nghỉ lễ...
Dùng viên uống chống nắng có cần kem chống nắng nữa không?
SKĐS - HỎI: Tôi 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên khảo sát thị trường nên cần đi lại khá nhiều. Dù mới làm việc được 1 tháng nhưng tôi rất mệt mỏi vì phải thường xuyên bôi kem chống nắng 2 – 3 lần/ngày. Tôi đang có ý định mua viên chống nắng về uống cho nhanh. Bác sĩ cho tôi hỏi, dùng viên uống chống nắng có thể thay thế việc bôi kem chống nắng được không? Cám ơn bác sĩ! (Hoài Anh – Hà Nội).
Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động, vì sao?
SKĐS - Con trai tôi 7 tuổi, cháu ra nhiều mồ hôi khi vận động và có mùi rất chua và hôi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu bị sao. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm