Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028

17-03-2023 5:03 PM | Y tế

SKĐS - Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động; đã tích cực, chủ động và phát huy vai trò là điểm tựa vững chắc cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động của Viện trong suốt thời gian qua.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển".

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 1.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ: tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Tập thể Viện luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn đã có nhiều bước tiến rõ rệt: Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao về chất lượng, thể hiện uy tín của Viện chuyên khoa đầu ngành; Phong trào hiến máu tình nguyện với nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả đang dần đạt đến sự chất lượng, hiệu quả và bền vững; Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đã có nhiều thành công và hiệu quả ngày càng nâng cao… Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên từng bước được cải thiện.

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 2.

TS Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VI của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Phát biểu tại Đại hội, TS Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy Viện ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Công đoàn Viện đã tích cực, chủ động và phát huy vai trò là điểm tựa vững chắc cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động của Viện trong suốt thời gian qua. Những kết quả và thành tích đạt được đó thực sự ấn tượng, đặc biệt là nhiệm kỳ vừa qua.

TS Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, đặc biệt là nửa sau của nhiệm kỳ, khi đại dịch COVID-19 lan rộng và hoành hành đã tác động rất lớn đến kinh tế, xã hội trong đó có sức khoẻ, việc làm, thu nhập, đời sống của cán bộ đoàn viên, người lao động rồi sau đó là những khó khăn chồng chất của ngành y tế…

Trước những thách thức đó, Công đoàn Viện vẫn khẳng định được vai trò và khả năng thích ứng linh hoạt bằng rất nhiều những hoạt động, giải pháp cụ thể như: tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn và người lao động chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch; chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và người lao động trong Viện…. Chính những nỗ lực và các hoạt động thiết thực đó mà Viện chúng ta vẫn vững vàng, ổn định và vượt qua được đại dịch COVID-19.

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 3.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại Đại hội Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VI của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đề nghị Công đoàn Viện tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ mới.

Ông Vũ Anh Tuấn cho biết: Công đoàn Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên các phương diện hoạt động. Từ các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chính trị, vận động các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đảm bảo các nội dung về đời sống, việc làm, thu nhập, tiền lương các chế độ chính sách đối với người lao động, đoàn viên công đoàn. Công tác an toàn vệ sinh lao động, điều kiện làm việc ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đơn vị cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp tích cực cho hoạt động chung của ngành y tế và toàn xã hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được bầu làm Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng được bầu làm Phó Chủ tịch...

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 4.

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, ThS Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện hứa sẽ cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Viện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đưa Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày một phát triển và luôn là chỗ dựa vững chắc cho người lao động...

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hội nghị tiêu điểm của Hội Huyết học MỹLần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hội nghị tiêu điểm của Hội Huyết học Mỹ

SKĐS - Ngành Huyết học – Truyền máu Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, ứng dụng các tiến bộ của thế giới trong chẩn đoán, điều trị bệnh máu.Hầu hết các biện pháp, kỹ thuật điều trị mới nhất trong khu vực và trên thế giới đều đang được áp dụng ở nước ta...


Vương Tuấn - Gia Thắng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH