Đại học Y Hà Nội lấy điểm sàn cao nhất bao nhiêu?

02-08-2022 6:05 PM | Thời sự

SKĐS - Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chuyên gia nói gì về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe năm nay?Chuyên gia nói gì về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe năm nay?

SKĐS - Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với nhóm ngành sức khỏe, mức điểm nhìn chung không có nhiều biến động so với năm ngoái. Kết quả này, theo nhiều chuyên gia giáo dục là khá phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Theo thông báo của Trường Đại học Y Hà Nội về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đạt 23 điểm mới đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Y khoa. Mức này áp dụng cho cả chương trình đào tạo ở Hà Nội và phân hiệu Thanh Hoá, dùng với phương thức xét thuần điểm thi và kết hợp điểm thi với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Ngành Răng Hàm Mặt cũng đặt ngưỡng sàn là 23 điểm. So với quy định về điểm sàn chung với khối ngành sức khoẻ của Bộ GD&ĐT, mức này cao hơn 1 điểm.

Có hai ngành lấy điểm sàn cao hơn quy định của Bộ 2 điểm là Y học cổ truyền (lấy 23 điểm) và Y học dự phòng (21 điểm). Các ngành còn lại lấy 19, bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chung đối với các trường đào tạo khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Đại học Y Hà Nội lấy điểm sàn cao nhất bao nhiêu? - Ảnh 2.

Năm 2022, Trường Đại học Y Hà Nội sử dụng ba phương thức để tuyển 1.170 chỉ tiêu, gồm xét tuyển thẳng, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế.

Trường sử dụng một công thức tính điểm chung (trừ xét tuyển thẳng) là: Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Hoá + Điểm Sinh + Điểm ưu tiên. Tuy nhiên, với phương thức xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ, trường sẽ áp dụng mức điểm trúng tuyển thấp hơn không quá 3 điểm so với phương thức xét thuần bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã thông báo học phí năm học 2022-2023 trong đề án tuyển sinh. Theo đó, học phí khối ngành Y Dược (Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng) là 24,5 triệu đồng/năm; khối sức khỏe (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y tế công cộng) 18,5 triệu; Điều dưỡng chương trình tiên tiến 37 triệu.

Theo PGS.TS. Lê Đình Tùng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học Trường Đại học Y Hà Nội, Trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của nhà trường tương tự như năm 2020, ổn định xu hướng đến năm 2025 bao gồm cả ngành đạo tạo và tổng quy mô đào tạo.

PGS.TS. Lê Đình Tùng cũng cho biết thêm, đây là thời điểm để lựa chọn những người phù hợp, cam kết theo đuổi ngành nghề và thực sự yêu thích ngành nghề này, vì mục đích nâng cao sức khoẻ, tầm vóc của người Việt nói riêng, của sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân nói chung. Ngành chăm sóc sức khoẻ là ngành đặc biệt, tuyển dụng đặc biệt, đào tạo đặc biệt, đãi ngộ đặc biệt và chính những đặc biệt ấy đòi hỏi những người đảm bảo cơ bản về kiến thức để có thể theo đuổi được ngành nghề này.

"Chúng tôi vẫn mong các em có kết quả học tập THPT xuất sắc và có đam mê, ý thức trách nhiệm với sức khoẻ người dân sẽ mạnh dạn theo đuổi ngành nghề này. Ngành nghề nào cũng vất vả và để trở thành xuất sắc thì không có lao động bình thường mà xuất sắc được. Còn với những khó khăn về học phí, học bổng, Trường Đại học Y Hà Nội đã thảo luận, trao đổi trên cơ sở tìm kiếm tối đa các nguồn hỗ trợ sinh viên để các em có thể yên tâm theo đuổi đam mê, kỳ vọng của gia đình, cá nhân, phục vụ mục đích cao cả".

Khối ngành Y - Dược vẫn có sức hút lớn, điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT caoKhối ngành Y - Dược vẫn có sức hút lớn, điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT cao

SKĐS - Điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các trường đại học khối ngành Y - Dược cao nhất là 23 và thấp nhất 19 điểm.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn