Đại Học Y Hà Nội hợp tác với Nhật Bản triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

16-10-2018 07:06 | Tin nóng y tế
google news

SKĐS - Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và phát triển hoạt động vệ sinh và làm sạch môi trường, đặc biệt trong môi trường y tế Việt Nam.

Ngày 15/10, trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với một số trường Đại học Nhật Bản (Trường Đại Học Nhân văn Kangawa và Đại học Tohoku tổ chức “Lễ ký kết chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam”. Đây là một trong những dự án thuộc lĩnh vực y khoa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam (1973-2018).

Lễ ký kết Chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam.

Theo đó các hoạt động bao gồm: Xây dựng hệ thống theo dõi – đánh giá và quản lý nhiễm khuẩn bệnh viện và vệ sinh - làm sạch trong bệnh viện; Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề vơi sự chia sẻ của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới và Nhật Bản cùng làm việc với các nhân viên y tế ở Việt Nam. Mục đích của các Hội thảo này là chia sẻ học thuật – chuyên môn và biện pháp phòng chống lây nhiễm và quản lý vệ sinh cho nhân viên y tế ở Việt Nam và sinh viên đang học tập tại Đại Học Y Hà Nội. Các trường đại học và bệnh viện đại học Nhật Bản khác cũng dự kiến sẽ tham gia vào chương trình này trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, chương trình này không chỉ cung cấp cho Đại học Y Hà Nội các chuyên gia và kinh nghiệm từ Nhật Bản trong việc triển khai các chương trình vệ sinh- làm sạch, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện mà còn nhân rộng chương trình này trong cộng đồng.

“Hơn nữa lĩnh vực vệ sinh làm sạch và kiểm soát nhiễm khuẩn là lĩnh vực đang cần được quan tâm phát triển ở Việt Nam khi nhu cầu của người bệnh và mô hình bệnh tật thay đổi và tăng nhanh”- PGS. Hinh nói.

Được biết, Chương trình cũng sẽ  trao Học bổng sau đại học Quản lý Vệ sinh, dành cho sinh viên  tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội mong muốn tìm hiểu sâu về lĩnh vực vệ sinh – làm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát nhiễm khuẩn.


K.Mai
Ý kiến của bạn