DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại học Y Hà Nội: Đưa vào sử dụng đơn vị xét nghiệm kỹ thuật cao
Phạm Thành Nguyên - 09:45 13/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao cũng trực thuộc Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đây là sự khởi đầu hết sức tốt đẹp, mang lại thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội

 

Hiện nay, các xét nghiệm Sinh học phân tử và xét nghiệm hóa sinh phân tích chuyên sâu ngày càng được triển khai và ứng dụng rộng rãi, nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị cá thể bệnh lý như: Ung thư, nhiễm khuẩn, chuyển hóa, nhiễm độc, nhiễm độc chất… Nhiều bệnh viện đã và đang đầu tư, phát triển lĩnh vực mới này như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện 108, Viện Huyết học và Truyền máu TW, … nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của ngành Y tế.

Được sự ủng hộ của Trường Đại học Y Hà Nội, ngày 12/1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Khai trương và đưa vào sử dụng, vận hành Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao.

GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa xét nghiệm phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng Khoa xét nghiệm bày tỏ: Đây là bước đi nhỏ và khởi đầu cho chặng đường dài và rất lớn sau này. Một minh chứng cho thấy, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, chỉ sau 1 tuần từ con số 0, Trường Đại học Y Hà Nội đã thành lập Đơn vị xét nghiệm COVID -19, xét nghiệm trên 8.000 bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ đơn vị khác như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, CDC Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Điều đó là sự khẳng định bước đi đúng đắn, tiềm lực rất lớn.

"Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao cũng trực thuộc Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đây là sự khởi đầu hết sức tốt đẹp, mang lại thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội"- GS.TS Tạ Thành Văn tin tưởng

Sau Lễ Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, là Lễ cắt băng Khánh thành và tham quan phòng Lab của đơn vị và Lễ Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với các đối tác

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và đối tác ký kết hợp tác tại buổi lễ Khai trương Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao.

Phát biểu tại buổi lễ ThS Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi hội tụ nhiều tri thức, là nơi rất nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Y học đang hàng ngày công tác và giảng dạy.

Trên nền tảng vững chắc như vậy, hơn 10 năm qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tạo được thương hiệu và khẳng định được vị trí Bệnh viện trong việc khám chữa bệnh tại Việt Nam. Ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn khẳng định Bệnh viện là mũi nhọn của các kỹ thuật cao, vì vậy, Bệnh viện đã quyết định thành lập Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, đảm bảo việc khám chữa bệnh luôn đạt hiệu quả tốt nhất phục vụ mọi yêu cầu của nhân dân. Hy vọng với sự lãnh đạo của Nhà trường và Bệnh viện, sẽ đưa Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao trở thành Trung tâm lớn trong cả nước và khu vực.

"Chúc mừng Đơn vị Xét nghiệm Kỹ thuật cao, chúc mừng Bệnh viện đã có đơn vị mới, đó là thời điểm lịch sử phát triển, đưa Bệnh viện ngày càng phát triển"- Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Thanh Bình nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phạm Thành Nguyên

Tin liên quan
Phát triển ĐH Y Hà Nội thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực
SKĐS - ĐH Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về tâm đức, giỏi về chuyên môn phục vụ đắc lực cho hai cuộc kháng chiến và cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia phối hợp các cơ sở đào tạo phòng dịch COVID-19
SKĐS - Không chỉ là một trong số ít các cơ sở giáo dục tiếp tục tổ chức dạy học giữa lúc dịch bệnh do COVID-19 đang lưu hành, Trường ĐH Y Hà Nội còn sẵn sàng cử các chuyên gia hàng đầu về truyền nhiễm, y học dự phòng, giáo dục sức khỏe, dịch tễ, hô hấp… tới chia sẻ kinh nghiệm về phòng bệnh này khi các trường bạn có yêu cầu.
Trường ĐH Y Hà Nội hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, đào tạo bác sĩ giỏi cả lý thuyết và thực hành
SKĐS - Trường ĐH Y Hà Nội vừa ký thỏa thuận hợp tác với BV Việt Pháp Hà Nội. Như vậy, đến nay nhà trường đã hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, nhằm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.
Điều dưỡng "made in" Đại học Y Hà Nội đã làm việc tại các bệnh viện lớn của Châu Âu
SKĐS - Gần 100 sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng đã làm việc tại các bệnh viện lớn nhất của Đức, châu Âu, thậm khí tại các khoa bệnh khó nhất như hồi sức tích cực, cấp cứu… Đây là thành công quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình tiên tiến ngành điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm