DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đại học Y Hà Nội "bắt tay" hợp tác đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao với Nhật Bản
Thái Bình - 19:40 25/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa (Nhật Bản) nhằm trao đổi sinh viên sau đại học thông qua việc nuôi dưỡng những tài năng xuất chúng, có tiềm năng được công nhận ở cấp quốc tế, để đóng góp vào sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam.

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa (Nhật Bản) đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Trường Đại học Khoa học Y học và Trường Đại học Y học dự phòng chuyên sau thuộc Đại học Kanazawa.

GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và 2 Phó Hiệu trưởng Đại học Kanazawa là GS. Shigeki Ootake và GS. Takashi WAD cùng tham dự.

GS.TS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ ký kết

Được biết, chương trình hợp tác này nhằm trao đổi sinh viên sau đại học thông qua việc nuôi dưỡng những tài năng xuất chúng, có tiềm năng được công nhận ở cấp quốc tế, để đóng góp vào sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam.

“Hoạt động này cũng sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, đồng thời, khẳng định danh tiếng quốc tế của 2 trường đại học có uy tín lâu năm của Việt Nam và Nhật Bản”- GS.TS Tạ Thành Văn cho biết.

Theo chương trình hợp tác đào tạo, các học viên Việt Nam tham gia chương trình sẽ theo học một số môn học khoa học cơ bản và phương pháp nghiên cứu tại Việt Nam, sau đó sẽ được tạo điều kiện để sang Đại học Kanazawa tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu, chuẩn bị làm luận án tiến sĩ. Bên cạnh đó, các học viên Nhật Bản cũng có thể sang Trường Đại học Y Hà Nội tham gia học tập, nghiên cứu.

Tại lễ ký kết hợp tác, GS.TS Tạ Thành Văn đánh giá cao sự hợp tác của Đại học Kanazawa với Trường Đại học Y Hà Nội trong việc đào tạo cho Việt Nam những nhà khoa học tiềm năng. Ông hy vọng 2 bên sẽ có sự hợp tác lâu dài, bền chặt và hiệu quả, để không chỉ giúp Việt Nam phát triển khoa học y –dược ở tầm cao hơn, mà còn là một nhịp cầu nối dài tình hữu nghị giữa 2 nước.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, mặc dù chương trình mới được khởi động, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Kanazawa luôn tin tưởng rằng các học viên tham gia chương trình sẽ là những người tạo ra một tương lai tươi sáng cho Việt Nam và Nhật Bản.

Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội với Trường Đại học Khoa học Y học và Trường Đại học Y học dự phòng chuyên sau thuộc Đại học Kanazawa ký kết hợp tác

“Chương trình sẽ là một cơ hội lớn cho các sinh viên Việt Nam được tiếp cận với các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học lớn ở Nhật Bản, tiếp cận với một đất nước có nền khoa học y học hiện đại trên thế giới” – GS.TS Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Được biết, chương trình hợp tác này đã được Trường Đại học Y Hà Nội chủ động kết nối và đàm phán từ nhiều năm trước, nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nhật Bản trong chủ trương phát triển khoa học y tế, đến nay mới thành hiện thực.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế bổ nhiệm GS. TS Tạ Thành Văn làm Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội
SKĐS - Sáng ngày 12/11, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế đã công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội.
Trình bày kết quả nghiên cứu bằng tiếng Anh tại Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và mũi nhọn, đặc biệt là đào tạo bậc học Tiến sĩ, từ nhiều năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học nghiên cứu sinh thường niên
Đại Học Y Hà Nội hợp tác với Nhật Bản triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện
SKĐS - Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và phát triển hoạt động vệ sinh và làm sạch môi trường, đặc biệt trong môi trường y tế Việt Nam.
Đại học Y Hà Nội nhận Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
SKĐS - 1.151 tân sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã dự lễ khai giảng chiều ngày 5/9, đồng thời các em cũng đã được chứng kiến lễ trao tặng Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho nhà trường
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm