Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

17-12-2022 8:09 AM | Xã hội

SKĐS - Đề án tổ chức kỳ thi độc lập của trường được xây dựng nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, gia tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được sinh viên phù hợp vào một số khối ngành, nhóm ngành đào tạo trình độ đại học.

Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng - Ảnh 1.

Kỳ thi riêng của Đại học Sư phạm Hà Nội gồm 8 môn, thời gian các bài thi từ 60-90 phút. Ảnh minh họa: Đào Phương.

Đề án cũng nhằm xác lập cơ sở pháp lý cho Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường, đồng thời cung cấp kết quả để các trường đại học khác xét tuyển nếu có nhu cầu.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nhu cầu thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học. Mỗi đợt thi được tổ chức gọn nhẹ trong một ngày tại Đại học Sư phạm Hà Nội và một số điểm thi ở miền Trung, miền Nam nếu có nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Nội dung các bài thi sẽ tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT học sinh đã quen thuộc. Thí sinh sẽ làm bài thi trực tiếp trên giấy, thời gian các bài thi từ 60-90 phút với 8 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Đề thi kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức nền tảng, cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Tuyển sinh đại học năm 2023: Tiếp tục giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPTTuyển sinh đại học năm 2023: Tiếp tục giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.


K.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH