DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại học Oxford khôi phục thử nghiệm vắc-xin COVID-19
LiLy - 07:59 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại học Oxford (Anh) cho biết sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 bị tạm dừng trước đó do một người tham gia thử nghiệm gặp phản ứng phụ.

Đại học Oxford (Anh) cho biết sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 mà trường đang phát triển cùng công ty dược AstraZeneca. Trước đó, các cuộc thử nghiệm tạm thời dừng lại để điều tra một bệnh nhân người Anh gặp tác dụng phụ khi tiêm thử nghiệm vắc-xin.

Theo Đại học Oxford, đối với các cuộc thử nghiệm lớn như thế này, một vài người người tiêm thử có thể cảm thấy không khỏe và cần đánh giá từng trường hợp một cách cẩn thận để định giá độ an toàn của vắc-xin.

Khoảng 18.000 người đã được tiêm thử nghiệm vắc-xin trên toàn cầu. Trường không tiết lộ về triệu chứng mà bệnh nhân ở trên gặp phải, với lý do bảo mật thông tin cho người tham gia thử nghiệm.

LiLy

(theo Euro News, AP)

Tin liên quan
Siêu máy tính phân tích dữ liệu về COVID-19
SKĐS - Nghiên cứu gene bệnh nhân COVID-19 do siêu máy tính Summit hỗ trợ đưa chúng ta tới gần hơn hiểu biết về virus SARS-CoV-2.
Oxford tạm dừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 để đánh giá an toàn
SKĐS - Công ty dược AstraZeneca cho biết đã tạm dừng đợt thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 sau khi một người tham gia xuất hiện triệu chứng ốm không lý giải được nguyên nhân sau tiêm.
Hướng tới tiếp cận công bằng ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin COVID-19 đến cuối năm 2021
SKĐS - Hội nghị Ủy ban thúc đẩy công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A) do WHO và EC đồng tổ chức đặt ra mục tiêu tiếp cận công bằng ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu tới cuối năm 2021.
ASEAN-Australia đẩy mạnh ứng phó COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Australia Maris Payne khẳng định cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn, tương xứng với tiềm năng của ASEAN. Bộ trưởng Ngoại giao Australia thông báo sẽ hỗ trợ 1 triệu đô la Úc (tương đương 730 nghìn USD) cho Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19.
Nga sẽ cung ứng 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V cho Brazil
SKĐS - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và bang Bahia của Brazil vừa ký thỏa thuận hợp tác cung ứng 50 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, loại vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho Brazil.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm