DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dải Gaza tan hoang trong xung đột Israel – Palestine
H.A - 08:40 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên tiếp trong 3 ngày qua, lực lượng Hamas đang kiểm soát Dải Gaza đã phóng hơn 1 nghìn rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong khi đó, quân đội Israel cũng đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.

 

Theo cơ quan y tế Gaza, tính đến ngày 13/5, tại vùng lãnh thổ này đã có ít nhất 67 người thiệt mạng, trong đó có 17 trẻ em. Đây là vụ đụng độ ác liệt nhất giữa Israel và Hamas kể từ cuộc chiến năm 2014.

 

Ngày 13/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông báo sẽ tiến hành cuộc họp thứ ba để thảo luận về những giải pháp cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine theo đề nghị của Tunisia, Na Uy và Trung Quốc.

 

Cuộc họp sẽ được tổ chức công khai và có sự tham gia của đại diện Israel và Palestine, với mục tiêu là thúc đẩy nền hòa bình, HĐBA có thể thể hiện vai trò của mình và kêu gọi một lệnh ngừng bắn.

Kể từ ngày 10/5, HĐBA đã tổ chức hai cuộc họp kín theo hình thức trực tuyến về tình hình Israel - Palestine, nhưng đã không thể ra tuyên bố chung do Mỹ phản đối.

H.A

(Theo AP)

Tin liên quan
LHQ kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel Palestine
SKĐS - Theo người đứng đầu LHQ, chỉ có đàm phán với tinh thần xây dựng giữa các bên mới đem đến một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. Trước đó Mỹ đã ra tuyên bố việc việc Israel xây dựng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây không vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối.
Palestine hoan nghênh nghị quyết của Quốc hội Mỹ về các khu định cư Do Thái
SKĐS - Palestine đã hoan nghênh Nghị quyết của Quốc hội Mỹ số 326 đã được Hạ viện Mỹ thông qua với 226 phiếu thuận và 188 phiếu chống.
Palestine cảnh báo Cezch vi phạm luật pháp quốc tế
SKĐS - CH Cezch vừa có một quyết định gây tranh cãi khi quốc gia này mở một văn phòng ngoại giao tại Jerusalem, trực thuộc đại sứ quán của Cezch ở Tel Aviv. i
Mỹ nối lại 235 triệu USD viện trợ cho Palestine
SKĐS - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken: “Sự hỗ trợ của Mỹ đối với người dân Palestine đóng vai trò quan trọng đối với các lợi ích và giá trị của Mỹ. Đây là công cụ để thúc đẩy giải pháp hai nhà nước”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm