DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại dịch COVID-19 làm hạn chế cơ hội phát triển ngôn ngữ ở trẻ em mẫu giáo
Hà Anh - 10:50 25/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 7/10 giáo viên làm việc tại các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Hàn Quốc cho rằng đại dịch COVID-19 đã hạn chế các cơ hội phát triển ngôn ngữ đối với trẻ ở độ tuổi học mẫu giáo. 

Trẻ em Hàn Quốc chơi tại nhà thời COVID-19

Đây là kết quả mà cuộc thăm dò do một tổ chức giáo dục phi chính phủ ở Seoul và Hạ nghị sĩ Jung Choun-sook của đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc vừa thực hiện đối với 709 giáo viên tại các trung tâm mẫu giáo quốc gia và công cộng ở Vùng thủ đô Seoul.

Theo cuộc thăm dò này, 74,9% số người được hỏi tán thành quan điểm cho rằng sự phát triển ngôn ngữ của trẻ em bị ảnh hưởng do việc đeo khẩu trang ngừa COVID-19, trong khi 77% cho rằng đại dịch COVID-19 cũng làm rút ngắn thời gian tập thể dục của trẻ em và các cơ hội để trẻ em phát triển thể chất. Trong khi đó, 63,7% cho rằng việc ở trong nhà quá lâu để tránh dịch bệnh đã làm gia tăng tần suất căng thẳng, tâm trạng cáu kỉnh và những hành vi vượt ngoài tầm kiểm soát của trẻ.

Cũng theo cuộc thăm dò trên, 55,5% số người được hỏi đồng quan điểm dịch COVID-19 làm tăng sự rụt rè, khó hòa nhập với tập thể ở trẻ. 

Một cuộc thăm dò khác cũng do nhóm trên thực hiện đối với 742 phụ huynh ở Hàn Quốc cũng cho kết quả tương tự.

Hà Anh

(Theo Yonhap News)

Tin liên quan
Diễn biến dịch COVID-19 ngày 24/5: Sẽ xét nghiệm 6 lần đối với F1 tại Hà Nội
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID - 19 trong ngày 24/5
Dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới
SKĐS - Ít nhất 100 nhà leo núi và nhân viên hỗ trợ trên đỉnh núi Everest hiện đang bị mắc COVID-19 trong đợt bùng phát dịch tại khu vực này – theo thông tin từ hướng dẫn viên leo núi người Áo Lukas Furtenbach.
Bão COVID-19 chưa tan, Ấn Độ tiếp tục hứng dịch ''nấm đen'' hiếm gặp
SKĐS - Ấn Độ đã phải vật lộn chống lại làn sóng dịch COVID-19 vô cùng tàn khốc, nhưng giờ đây đất nước này đang hứng chịu một đợt dịch bệnh khác do một loại nấm hiếm gặp làm tăng biến chứng ở bệnh nhân COVID-19, căn bệnh này được gọi là “nấm đen” hay bệnh mucormycosis.
Từ 12h ngày 25-5: Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ
SKĐS - Tối 24-5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm