DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đặc sắc:Nghệ thuật đường phố giữa lòng Hà Nội
22:22 27/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối 27/2, sự kiện nghệ thuật đường phố “Street Art Fair” do họa sĩ Phương Vũ Mạnh khởi xướng đã diễn ra tại Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên – Hai Bà Trưng – Hà Nội) thu hút đông đảo các nghệ sĩ trong và ngoài nước, các bạn trẻ cùng những người yêu nghệ thuật tham gia.

Với mong muốn tạo một sân chơi nghệ thuật gần gũi cho giới nghệ sĩ cũng như đem nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, các nghệ sĩ tham gia vẽ trực tiếp tại khu vực triển lãm, lồng vào đó là trống, đàn guitar hay những bản DJ được mix trực tiếp tạo nên một không khí năng động, khoáng đạt. Ngoài ra có họa sĩ Lê Thiết Cương đem tranh của mình đến để mọi người cùng thưởng thức.

Họa sĩ Đào Anh Khánh múa đương đại đang di chuyển lên sân khấu

Tranh vẽ được họa sĩ Lê Thiết Cương đem ra triển lãm

Đến với sự kiện có sự góp mặt của một số họa sĩ tiêu biểu như Lê Thiết Cương, Đào Anh Khánh, Quách Đông Phương,..,nhà điêu khắc Vũ Hồng Ninh, tay trống Xuân Hòa, guitarist Phạm Quang Trần Minh. Ngoài giới nghệ sĩ, có không ít các bạn trẻ đam mê hội họa, nghệ thuật đường phố cũng đến tham dự. Bạn Vân – sinh viên Đại học Ngoại thương chia sẻ: “ Mình yêu thích nghệ thuật nên tới đây tham dự sự kiện để được chiêm ngưỡng và mở rộng tầm mắt và thực sự thấy rất thích thú. Với mình thì sự kiện này có sự tác động, cổ vũ rất lớn tới mọi người đến gần hơn với nghệ thuật.”

Nữ họa sĩ người Pháp cũng tham gia sáng tác

Họa sĩ Phương Vũ Mạnh đang hoàn thiện sáng tác của mình

Nữ nghệ sĩ trình diễn màn múa baton Nhật

Đúng như mong muốn thúc đẩy các nghệ sĩ giao lưu, biểu diễn nhiều hơn, không chỉ trong các chương trình đặc biệt được tổ chức có quy mô mà là ở mọi lúc, mọi nơi, hằng ngày của họa sĩ Phương Vũ Mạnh, sự kiện nghệ thuật đường phố “Street Art Fair” thực sự đã kết nối các nghệ sĩ gần nhau hơn, thỏa sức giao lưu, biểu diễn, sáng tác nhiều hơn, cùng với đó là nghệ thuật cũng ngày càng gần với công chúng hơn.

Bài và ảnh: Hoàng Tuyến - Hoàng Quyên

Tin liên quan
Lễ hội nghệ thuật đường phố ở Bangkok
Tại Thủ đô Bangkok đang diễn ra Lễ hội nghệ thuật tranh tường đường phố thu hút hàng chục nghệ sĩ châu Âu cũng như các nghệ sĩ Thái Lan.
Tháp Paris trình diễn triển lãm nghệ thuật đường phố
Phòng trưng bày nghệ thuật Paris, Galerie Itinerrance đã mời 105 nghệ sỹ thị giác từ trên khắp thế giới để trang trí bên trong và bên ngoài các căn hộ trống của một toà tháp nhà ở xã hội 9 tầng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm