"Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - gameshow đầu tiên dành cho các cán bộ y tế

Suckhoedoisong.vn - Qua chương trình gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ chưa từng được biết đến...

Ngày 21/7, Hội Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với Công đoàn ngành Y tế TPHCM, Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Media One Sài Gòn cùng các đối tác liên quan tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và giới thiệu gameshow truyền hình đầu tiên dành cho các cán bộ y tế tại Việt Nam.

Trong mùa đầu tiên của loạt chương trình này, bất ngờ thú vị từ các đội thi bệnh viện và trung tâm y tế ở TP.HCM. Nhằm mục đích xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” là loạt chương trình với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm: cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y”, gameshow truyền hình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và những chương trình đồng hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Chương trình gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” sẽ phát sóng buổi đầu tiên vào 21g chủ nhật 18-9-2016 và kéo dài thường kỳ mỗi tối chủ nhật đến đêm chung kết vào ngày 27-11-2016. Các tập đầu sẽ kéo dài 45’. Thông qua Chương trình này, hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ không chỉ là những chiếc áo Blouse trắng gắn liền với mùi thuốc sát trùng trong bệnh viện, những ánh mắt tập trung vào công việc sát sao, những dáng đi vội vã đến khám, cứu chữa cho bệnh nhân mà còn là những con người với tâm tư, tình cảm như bao người.


Đại diện các đội thi tham gia chương trình  “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”                                              Ảnh: SGGP

Qua chương trình, công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ cũng như những khía cạnh thú vị chưa từng được biết đến.

Mỗi đội dự thi gồm 5 thành viên là các cán bộ đang làm việc tại một bệnh viện (tuyến trung ương, tuyến thành phố, tuyến quận và tư nhân) và hệ dự phòng trên địa bàn TP.HCM sẽ thi đấu đối kháng với nhau qua 3 vòng thi để tìm ra đội xuất sắc nhất. Các đội sẽ thi với nhau về kiến thức chuyên môn, ứng xử nhanh dựa trên tiêu chí chuyên môn đi kèm với đạo đức, y đức. Ngoài ra còn có cuộc thi năng khiếu để công chúng thấy được những góc độ thú vị của các y, bác sĩ.

12 đội thi đến từ 12 đơn vị y tế ở TP.HCM bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện 175, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện An Sinh, Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM sẽ dùng tài đức của mình để thuyết phục Ban giám khảo và công chúng để chiến thắng cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 430 triệu đồng, cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Vàng: 150 triệu đồng, giải Bạc: 100 triệu đồng, giải Đồng: 60 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích: 20 triệu đồng/giải.

Hà Lê

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT