DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - gameshow đầu tiên dành cho các cán bộ y tế
Hà Lê - 17:28 21/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua chương trình gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ chưa từng được biết đến...

Ngày 21/7, Hội Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với Công đoàn ngành Y tế TPHCM, Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Media One Sài Gòn cùng các đối tác liên quan tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và giới thiệu gameshow truyền hình đầu tiên dành cho các cán bộ y tế tại Việt Nam.

Trong mùa đầu tiên của loạt chương trình này, bất ngờ thú vị từ các đội thi bệnh viện và trung tâm y tế ở TP.HCM. Nhằm mục đích xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” là loạt chương trình với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm: cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y”, gameshow truyền hình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và những chương trình đồng hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Chương trình gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” sẽ phát sóng buổi đầu tiên vào 21g chủ nhật 18-9-2016 và kéo dài thường kỳ mỗi tối chủ nhật đến đêm chung kết vào ngày 27-11-2016. Các tập đầu sẽ kéo dài 45’. Thông qua Chương trình này, hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ không chỉ là những chiếc áo Blouse trắng gắn liền với mùi thuốc sát trùng trong bệnh viện, những ánh mắt tập trung vào công việc sát sao, những dáng đi vội vã đến khám, cứu chữa cho bệnh nhân mà còn là những con người với tâm tư, tình cảm như bao người.


Đại diện các đội thi tham gia chương trình  “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”                                              Ảnh: SGGP

Qua chương trình, công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ cũng như những khía cạnh thú vị chưa từng được biết đến.

Mỗi đội dự thi gồm 5 thành viên là các cán bộ đang làm việc tại một bệnh viện (tuyến trung ương, tuyến thành phố, tuyến quận và tư nhân) và hệ dự phòng trên địa bàn TP.HCM sẽ thi đấu đối kháng với nhau qua 3 vòng thi để tìm ra đội xuất sắc nhất. Các đội sẽ thi với nhau về kiến thức chuyên môn, ứng xử nhanh dựa trên tiêu chí chuyên môn đi kèm với đạo đức, y đức. Ngoài ra còn có cuộc thi năng khiếu để công chúng thấy được những góc độ thú vị của các y, bác sĩ.

12 đội thi đến từ 12 đơn vị y tế ở TP.HCM bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện 175, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện An Sinh, Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM sẽ dùng tài đức của mình để thuyết phục Ban giám khảo và công chúng để chiến thắng cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 430 triệu đồng, cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Vàng: 150 triệu đồng, giải Bạc: 100 triệu đồng, giải Đồng: 60 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích: 20 triệu đồng/giải.

Hà Lê

Tin chân bài
Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế đã có những thay đổi rõ rệt
SKĐS - Sau hơn 1 năm triển khai chương trình đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đến nay, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế đã có những thay đổi rõ rệt,
Cán bộ Y tế tích cực rèn luyện Y đức, tinh luyện y thuật
SKĐS - Về thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” các bệnh viện đã triển thực hiện đạt hiệu quả tốt, với khẩu hiệu hành động của bệnh viện như tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu “ Đón tiếp người bệnh như đón tiếp người thân đi xa mới về, chăm sóc người bệnh như chăm sóc chính bản thân minh” hoặc tại bệnh tỉnh Cà Mau “ hàng đầu là y đức, kiến thức là trước tiên” hoặc “ Tận tình phát hiện bệnh, tận tuỵ để chăm sóc”…
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Lai Châu: Chú trọng đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ y tế cơ sở
SKĐS - Trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Lai Châu từ ngày 12-14/5, cuối giờ chiều ngày 12/5...
400 cán bộ y tế cổ động hiến máu vì người bệnh nhân ngày 27-2
SKĐS - Sự kiện 400 bác sĩ trực tiếp kêu gọi cộng đồng hiến máu trong ngày Thầy thuốc đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ y tế đối với người bệnh.
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế: Làm thực, xử lý nghiêm sai phạm
SKĐS - Trong thời gian qua, trên các diễn đàn mạng xã hội và phương tiện thông tin đại chúng, những ý kiến phản ánh của người dân về phong cách, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế dường như đã giảm hơn so với trước đó
Những cán bộ y tế cơ sở tận tâm với nghề
SKĐS - Họ là những bông hoa tiêu biểu trong hàng trăm thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 5 năm qua.
Mỗi cán bộ y tế phải tự làm đẹp hình ảnh trong mắt người bệnh
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký ban hành Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
Gặp người cán bộ y tế 8 lần hiến máu cứu người
SKĐS - Gặp điều dưỡng Trần Văn Khoát tại Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016. Anh là đại biểu duy nhất của ngành Y tế trong số 20 người được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh tôn vinh với 8 lần hiến máu cứu người.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm